Thể Thao Cười

#Võ Thuật Trung Quốc

Cao thủ Thái Cực bỏ đi nấu ăn sau thảm bại trước Từ Hiểu Đông

THANH TÈO

Đăng lúc 22:31 | 28/11/2020

Sau trận thua đáng xấu hổ trước Từ Hiểu Đông, cuộc đời Ngụy Lôi đã rẽ sang một hướng đi đáng buồn khác.

Làng võ Trung Quốc mới đây dậy sóng trước thông tin võ sư Ngụy Lôi đã lừa cả Đặng Dũng lẫn Vương Chiêm Hải để đoạt lấy số tiền 30 ngàn nhân dân tệ, sau đó hủy kèo đấu.

Số là chẳng hiểu Ngụy Lôi đã tỉ tê thế nào với cao thủ Đặng Dũng, mà khiến võ sĩ tán thủ này phải đặt cọc số tiền 30 ngàn nhân dân tệ (khoảng 105 triệu đồng), sau đó hai bên sẽ ký hợp đồng để giao đấu.

Nhận tiền xong, Ngụy Lôi mới hủy kèo đấu trong sự ngỡ ngàng của những người có liên quan. Đến đây, tất cả mới ngớ người ra khi biết Ngụy Lôi giờ lâm vào cảnh túng quẫn.

Ngụy Lôi và Từ Hiểu Đông trong một lần gặp mặt. Ảnh: Sohu.Ngụy Lôi và Từ Hiểu Đông trong một lần gặp mặt. (Ảnh: Sohu).

Mọi chuyện bắt đầu từ trận thua trước Từ Hiểu Đông. Lần đó, Ngụy Lôi bị đánh ngã chỉ sau 10 giây. Cao thủ này phân trần do đôi giày mới mua có phần trơn, bên cạnh đó, Ngụy Lôi chưa kịp thi triển nội công trứ danh của mình nên mới thua.

Sau trận thua đó, danh tiếng của Ngụy Lôi bị hủy hoại. Ông không còn hái ra tiền nhờ nghiệp võ và phải chuyển sang làm đầu bếp, nấu ăn cho một nhà hàng.

Trước khi trở thành võ sư Thái Cực Quyền, Ngụy Lôi làm khá nhiều nghề và chỉ thật sự đổi đời khi theo nghiệp võ.

Việc Ngụy Lôi đi nấu ăn để kiếm sống gây tranh cãi lớn trong cộng đồng mạng Trung Quốc. Sohu thậm chí còn gọi võ sư Thái Cực Quyền bằng cụm từ "võ sư khốn khổ". Khổ quá nên mới phải đi lừa tiền của đồng đạo.

Trước khi đối đầu với Từ Hiểu Đông, Ngụy Lôi được biết đến như một võ sư Thái Cực Quyền có danh tiếng. Ngụy Lôi có thể nâng tạ 100kg ở tuổi 40, là người sáng lập hệ phái Lôi Công - một nhánh của Thái Cực Quyền. Thời còn hoàng kim, võ sư này còn từng lên biểu diễn nội công trên Đài truyền hình Trung Quốc (CCTV).


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười