Thể Thao Cười

#Võ Thuật Trung Quốc

Cao thủ Thái Cực bị tố lừa cả võ lâm Trung Quốc, bị tuyên chiến

THANH TÈO

Đăng lúc 13:37 | 16/01/2021

Võ sư Trần Dũng một lần nữa lại khiến làng võ Trung Quốc xôn xao khi tố cáo một cao thủ đồng môn khác là kẻ không biết xấu hổ.

Vụ lùm xùm giữa Trần Dũng và võ sư Vương Chiêm Hải đang làm dậy sóng làng võ Trung Quốc. Số là vào tháng trước, khi chứng kiến Trần Dũng để thua Từ Hiểu Đông sau 12 giây, Vương Chiêm Hải đã có những lời chê bai Trần Dũng thậm tệ. 

Họ Vương cho rằng Trần Dũng chẳng có năng lực võ thuật gì cả, và việc đấu với Từ Hiểu Đông của ông chỉ làm ô uế danh tiếng của môn phái Thái Cực Quyền.

Võ sư Vương Chiêm Hải bị tố là kẻ lừa đảo.

Trần Dũng ngay sau đó phản pháo. Trên Sina, một trang tin điện tử lớn của Trung Quốc, họ Trần đã thách thức Vương Chiêm Hải.

“Họ Vương, ông là kẻ không biết xấu hổ”, Trần Dũng tuyên bố. “Một kẻ chỉ biết uống rượu và đi khoe khoang khắp nơi như ông lại dám nói về thanh danh của Thái Cực Quyền hay sao?”

Trần Dũng khẳng định Vương Chiêm Hải mới chính là kẻ đã lừa đảo cả võ lâm Trung Quốc. Ông ta không biết gì về Thái Cực Quyền nhưng tự cho mình là một cao thủ.

Về phần mình, Trần Dũng khẳng định ông đã viết 4 bài luận về Thái Cực Quyền trước truyền thông. Trần Dũng nhân đó cũng buông lời khiêu chiến Vương Chiêm Hải.

Tuy nhiên, phản ứng của người hâm mộ trước lời tố của Trần Dũng cũng khá trái chiều. Nhiều người cho rằng hai cao thủ họ Vương hay họ Trần cũng chẳng khác gì nhau, chỉ được cái miệng. 

Trong trận tỉ thí vào đầu tháng 12 vừa qua, Trần Dũng nhận thua trước Từ Hiểu Đông sau 12 giây.

Trận thua chỉ sau 12 giây hồi tháng 12/2020 của võ sư Thái Cực Trần Dũng trước Từ Hiểu Đông.


Khi kết thúc trận đấu, Trần Dũng lại cho rằng ông thua chẳng qua vì sàn đấu quá mềm mà thôi. Cao thủ Thái Cực này không ngần ngại tổng kết rằng chỉ vì sàn đấu mềm hơn bình thường, nên ông không quen, vì thế mới thất bại.

Phát biểu của Trần Dũng bị nhiều người cười chê. Khi xem lại clip, nhiều cổ động viên cho rằng cho dù sàn đấu có đúng theo ý vị võ sư Thái Cực này cỡ nào đi chăng nữa, ông cũng chịu trận thua chóng vánh mà thôi.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười