Thể Thao Cười

Cạn lời trước cảnh thủ môn Man City xin đá phạt đền bất thành

THANH TÈO

Đăng lúc 18:14 | 14/02/2021

Tiền vệ Bernardo Silva phải đứng ngăn thủ môn Ederson lại, khi anh này xấn xổ bước đến đòi đá phạt đền.

Tình huống kể trên diễn ra trong trận đấu của Man City với Tottenham vừa qua. Phút 22 trận đấu Man City vs Tottenham, Gundogan bị Hjobjerg truy cản trái phép trong vòng cấm. Trọng tài lập tức cho nửa xanh thành Manchester.

Thủ môn Ederson từ sân nhà bước lên đòi đá phạt. Tuy nhiên đang đi nửa chừng, anh bị đồng đội Bernardo Silva ngăn lại. Tiền vệ Rodri mới là người được trao cơ hội trên chấm 11m. 

Bernardo Silva phải đứng ngăn thủ môn Ederson đòi đá phạt đền.Bernardo Silva phải đứng ngăn thủ môn Ederson đòi đá phạt đền.

Và dù cầu thủ người Tây Ban Nha có một tình huống dứt điểm hú hồn nhưng may là bóng vẫn vào lưới.

Lý giải cho tình huống giành đá phạt đền khá hài hước này, nhiều cổ động viên Man City cho rằng có lẽ ở trận trước, HLV Pep Guardiola đã úp mở về khả năng để Ederson đá phạt đền, nên thủ thành người Brazil mới hào hứng đến thế.

Dẫu vậy, đến cuối cùng Pep đã trao cơ hội cho người khác. Nói gì thì nói, để một thủ môn đá phạt đền trong trận đấu vẫn là hết sức rủi ro. Dù Ederson có đá giỏi cỡ nào, lỡ may đối thủ cản phá thì khung thành Man City lại bỏ trống.

Ederson rất tốt nhưng Pep rất tiếc. Ảnh: B/R.Ederson rất tốt nhưng Pep rất tiếc. Ảnh: B/R.

Xưa nay Pep nổi tiếng là người cầu toàn, nên ông chắc chắn không thể nào để thủ môn lên đá phạt đền được.

Về phần Ederson, dù tiu nghỉu sau tình huống đó. Nhưng sang hiệp 2, thủ môn này đã đáp lễ bằng đường kiến tạo siêu đẳng để Gundogan ghi bàn.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười