Thể Thao Cười

Cạn lời trước cảnh HLV Indonesia lên mạng mắng trọng tài

THANH TÈO

Đăng lúc 05:00 | 10/06/2021

HLV Shin Tae-yong chưa hết cay cú sau trận thua đậm Việt Nam. Có lẽ vì thế mà ông đã làm điều mà hiếm một HLV chuyên nghiệp nào làm. Đó là lên mạng mắng trọng tài.

HLV Shin Tae-yong bày tỏ bức xúc trên mạng xã hội. Trên trang Instagram cá nhân, HLV của tuyển Indonesia đăng tải video bàn mở tỉ số của Tiến Linh kèm theo dòng trạng thái: "Đây là tình huống làm tan vỡ tinh thần chiến đấu của các cầu thủ Indonesia".

HLV Shin Tae-yong bày tỏ bức xúc trên trang Instagram cá nhân

Quan điểm của HLV này khá rõ ràng. Chính bàn mở tỉ số của tuyển Việt Nam đã tạo ra bước ngoặt lớn cho trận đấu. Ý của ông Shin có lẽ là nếu không có bàn thua này, chưa chắc Indo đã thua đậm như thế.

Đúng là đội ngũ trọng tài đã sai sót khi không thấy tình huống để bóng chạm tay của Tiến Linh. Ngay ở tình huống đó trên sân, nhiều cầu thủ Indonesia đã phản ứng quyết liệt.

Trước đó trả lời phỏng vấn sau trận đấu, HLV Shin Tae-yong cho rằng "trọng tài đã làm Indonesia mất nhịp, làm thay đổi trận đấu theo hướng không mong muốn".

"Bàn thua đầu tiên là tình huống mất bóng từ xa. Bàn thứ hai là lỗi nhận định của trọng tài. Chúng tôi mất nhịp sau bàn đầu tiên nên dẫn tới mất kiểm soát.", HLV này nói.

Ông cũng cho rằng mình không dạy học trò không chơi xấu. “Đó không phải là chiến thuật đá xấu, đôi khi cầu thủ tự đá như thế", HLV người Hàn nói. Bản thân ông cũng nhận thẻ vàng vì phản ứng với trọng tài.

Ông cũng đề cập đến thất bại của U23 Indonesia ở SEA Games năm 2019, cũng trước chính Việt Nam. "Trận này cũng giống như tình huống phạm lỗi trong trận chung kết SEA Games 30. Cầu thủ của tôi không muốn nhận thêm thất bại. Họ đã chiến đấu với tinh thần quyết tâm cao nhất. Đội sẽ cố gắng để chơi tốt hơn ở trận còn lại với UAE".


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười