Thể Thao Cười

Cầm Long Công - môn võ kỳ diệu của Kiều Phong

THANH TÈO

Đăng lúc 18:09 | 13/06/2021

Trong vũ trụ võ thuật của Kim Dung, nói không ngoa - Cầm Long Công là môn võ cực kỳ lợi hại và nhuốm màu kỳ ảo bậc nhất.

Cầm Long Công là một môn võ công do Kiều Phong sử dụng dựa vào lĩnh hội từ võ học của hai phái Thiếu Lâm và Cái Bang. Theo đánh giá, uy lực của nó còn mạnh hơn Long Trảo Thủ của Thiếu Lâm.

Ở tác phẩm Thiên Long Bát Bộ, Kiều Phong khi giao đấu với Phong Ba Ác đã vung tay vào không trung, phát ra một luồng kình lực bắn vào thanh đao dưới đất, thanh đao này bay vào tay Kiều Phong, sau đó đảo lực, cán đao quay ngược về đến phía Phong Ba Ác. 

Cầm Long Công là một môn võ công do Kiều Phong sử dụng dựa vào lĩnh hội từ võ học của hai phái Thiếu Lâm và Cái Bang.

Nói cách khác, Kiều Phong gần như làm chủ được không khí tạo ra sức sát thương cực lớn. Điều này làm Phong Ba Ác kinh ngạc và phải hỏi Kiều Phong liệu đây có phải Cầm Long Công? 

Kiều Phong sau đó trả lời anh chỉ tình cờ học được. Kỳ thực trước kia giang hồ chỉ nghe loáng thoáng về môn võ công này và đều cho rằng chỉ là tin đồn.

Cho đến khi Kiều Phong tận mắt nhìn thấy và luyện được võ. Người trong giang hồ đồn rằng Cầm Long Công là môn võ có thể chộp được binh khí từ xa khoảng 10 thước. Luyện đỉnh điểm thì chộp được cả người.

Tuy nhiên nhiều độc giả của kiếm hiệp Kim Dung nhận xét, Cầm Long Công thực chất chính là Hấp Tinh Đại Pháp hay là Bắc Minh Thần Công, chúng là một, chỉ có tên gọi là khác đi.

Cũng may Kiều Phong không hay sử dụng Cầm Long Công, có lẽ vì Kim Dung đã thấy sự... bá đạo của nó.

Kiều Phong là cao thủ dùng

Có thể nói, Cầm Long Công là môn võ kỳ ảo bậc nhất trong vũ trụ của Kim Dung. Bởi nó có thể điều khiển không khí và gần như là "hô mưa gọi gió" được. Nhưng có lẽ chỉ có mỗi Kiều Phong là dùng được. 

Những người hâm mộ Kiều Phong luôn tự hào Kiều Phong học ít, chả cần học nhiều thần công hàng đầu vẫn rất mạnh bởi vì Kiều Phong có những khả năng thiên phú đặc biệt mà không một nhân vật nào khác có được.

Nói tóm lại, Kiều Phong được Kim Dung xây dựng là một nhân vật có võ công rất bá đạo, có tư chất cực kỳ thông minh trong chuyện võ công. Nói chung là Kiều Phong rất hên, khi đẻ ra đã có võ công cao như vậy rồi.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười