Thể Thao Cười

#Võ Thuật Trung Quốc

Bức thư gây tranh cãi của Lý Tiểu Long về võ thuật Trung Quốc

THANH TÈO

Đăng lúc 11:58 | 22/12/2020

Tiết lộ mới đây về bút tích của Lý Tiểu Long khiến những người yêu mến võ thuật Trung Quốc dấy lên tranh luận quen thuộc về tính thực chiến của các môn võ cổ truyền.

Một nhân vật ẩn danh mới đây bất ngờ đăng tải bức thư chưa từng được biết đến của huyền thoại võ thuật Lý Tiểu Long. Đây là bức thư do chính huyền thoại làng võ thế giới gửi cho William, người bạn thân của ông. 

Trong bức thư nói trên, Lý Tiểu Long đã tiết lộ những suy nghĩ khiến nhiều người phải bất ngờ về võ thuật truyền thống Trung Quốc.

Lý Tiểu Long không ngần ngại nói thẳng về võ thuật Trung Quốc. Ảnh: Pinterest.Lý Tiểu Long không ngần ngại nói thẳng về võ thuật Trung Quốc. Ảnh: Pinterest.

Theo Lý Tiểu Long, hầu hết các chiêu thức và thế võ của võ thuật truyền thống Trung Quốc theo ông đều "giả tạo và thiếu đi tính thực tế".

"Tôi phải nói với cậu thế này, William ạ, dù tôi vẫn luôn nhận mình sử dụng võ thuật Trung Quốc, nhưng thực tế, sự tin tưởng của tôi đã mất từ lâu rồi. Các môn võ truyền thống của Trung Quốc như bơi trên cạn vậy, ngay cả là Vịnh Xuân Quyền", cố huyền thoại võ thuật viết.

Bức thư Lý Tiểu Long gửi cho người bạn William. Ảnh: Way Of Ninja.Bức thư Lý Tiểu Long gửi cho người bạn William. Ảnh: Way Of Ninja.

Theo xác nhận của những người nghiên cứu võ thuật, đây đúng là chữ viết tay của Lý Tiểu Long. Hiển nhiên, sự châm chích gay gắt của Lý Tiểu Long về võ thuật Trung Hòa đã làm dấy lên làn sóng tranh cãi gay gắt trong cộng đồng.

Nhiều người cho rằng Lý Tiểu Long có phần ngông cuồng, và không hiểu hết văn hóa của võ thuật Trung Quốc. Tuy nhiên, cũng nhiều người cho rằng quan điểm của họ Lý là rất đáng lưu tâm.

Lý Tiểu Long không chỉ là một võ sĩ thông thường. Ông còn là một triết gia, đạo diễn hay nhà tiên phong. Ông không bao giờ phát ngôn bừa bãi nếu không có cơ sở.

Gần nửa thế kỷ sau ngày mất, nền tảng võ thuật mà Lý Tiểu Long xây dựng tiếp tục ảnh hưởng đến các thế hệ võ sư với tinh thần vượt qua mọi giới hạn, vượt qua chính mình hay tạo ra nghị lực để mọi người hoàn thiện bản thân.  


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười