Thể Thao Cười

Bóng đá Trung Quốc lại tấu hài: Thắng 6-0 vẫn bị xử thua 0-3

THANH TÈO

Đăng lúc 06:42 | 23/08/2021

Làng bóng đá Trung Quốc xôn xao sau khi một CLB bị xử thua vì lý do không tưởng.

Trong khuôn khổ FA Cup Trung Quốc, CLB Hắc Long Giang (Heilongjiang Ice City) đối đầu CLB Nam Thông Chi Vân (Nantong Zhiyun).

Với sức mạnh của mình, Hắc Long Giang vùi dập đối thủ với tỉ số 6-0 trên sân khách. Tuy nhiên, Hắc Long Giang sau đó bất ngờ bị xử thua 0-3 vì vi phạm qui định của LĐBĐ Trung Quốc.

Số là LĐBĐ Trung Quốc qui định các CLB phải có bắt buộc một cầu thủ nội dưới 23 tuổi thi đấu trên sân. Tuy nhiên, trong thời điểm 2 phút (từ 73 đến 75), Hắc Long Giang không có cầu thủ nào thỏa điều kiện trên thi đấu trên sân.

CLB Hắc Long Giang (Heilongjiang Ice City) bị xử thua vì lý do trời ơi.

Ban huấn luyện Hắc Long Giang dường như mắc sai sót khi thay cầu thủ U23 duy nhất trên sân phút 73. 2 phút sau họ mới tung một cầu thủ U23 khác vào sân.

Dẫu biết Hắc Long Giang đã vi phạm qui định, nhưng nhiều CĐV cho rằng quyết định quá cứng nhắc và nhảm nhí. Chưa dừng lại ở đó, sau khi bị xử thua, Hắc Long Giang cho biết họ có lý do khi thay cầu thủ U23 duy nhất ra sân và không đưa kịp cầu thủ U23 khác vào.

Số là cầu thủ U23 định vào sân gặp vấn đề về trang phục nên thời gian bị kéo dài ra thêm 2 phút. Đó là lý do khiến thủ môn này vào sân ở phút 75 chứ không phải 73.

Việc qui định các CLB phải có bắt buộc một cầu thủ nội dưới 23 tuổi thi đấu trên sân một lần nữa lại bị chê là lố bịch và chỉ khiến nhiều đội bóng đối phó.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười