Thể Thao Cười

#V League

Bóng đá Trung Quốc ghen tị với sự đông vui của V League 2021

THANH TÈO

Đăng lúc 08:11 | 20/01/2021

Chia sẻ với Tuổi Trẻ Cười Online, nhà báo William Bi của Titan Sports Plus không giấu được sự kinh ngạc trước các khán đài kín trong ngày khai màn V League 2021.

Các con số thống kê mới đây về lượng khán giả đến sân xem vòng 1 V League thật sự khiến bóng đá Việt Nam tự hào. Tính tổng cộng các sân, đã có hơn 60.000 cổ động viên trực tiếp đến sân xem các trận đấu. Trong bối cảnh thế giới vẫn điên đầu vì dịch Covid-19. Đây quả thực là niềm tự hào với bóng đá Việt Nam.

Sân Thiên Trường đã chào đón hơn 16.000 cổ động viên trong trận đấu giữa Nam Định gặp Hà Nội. Ảnh: Hữu Tấn.Sân Thiên Trường đã chào đón hơn 16.000 cổ động viên trong trận đấu giữa Nam Định gặp Hà Nội. Ảnh: Hữu Tấn.

"Tôi rất ghen tị với các bạn, nói thật lòng đó", nhà báo William Bi của Titan Sports Plus chia sẻ. "Bóng đá Trung Quốc chỉ có thể trở lại trong vài tháng nữa, với các điều kiện kiểm soát nghiêm ngặt".

Trước đó, tờ Sina của Trung Quốc cũng có một bài viết trang trọng bày tỏ sự ngưỡng mộ đối với bóng đá Việt Nam. Các khán đài được phủ kín ở sân Thiên Trường, với sắc vàng cùng sự cuồng nhiệt của các CĐV Nam Định khiến tờ báo của Trung Quốc phải dành những lời trầm trồ.

"Bóng đá Việt Nam là một trong những điểm sáng trên thế giới về cách chống dịch và tổ chức bóng đá", cây viết John Mc Auley của The National Ae chia sẻ. "Hãy nhìn khắp châu Á, không có nhiều quốc gia cho các CĐV tự do vào sân như Việt Nam".

Ở châu Á, Việt Nam gần như là giải đấu duy nhất hiện tại đón lượng CĐV vào sân lớn đến như vậy. Giải VĐQG Indonesia đang hoãn vô thời hạn. Giải Thái Lan chỉ có thể trở lại trong lo lắng vào tháng tới. Ở Nhật Bản, các CĐV đã được vào sân nhưng khá hạn chế.

Giải VĐQG Trung Quốc 2021 sẽ diễn ra trong điều kiện hết sức ngặt nghèo. Ảnh: Getty.Giải VĐQG Trung Quốc 2021 sẽ diễn ra trong điều kiện hết sức ngặt nghèo. Ảnh: Getty.

"Phải nói rằng bóng đá Trung Quốc có một chút ghen tị", nhà báo William Bi thổ lộ. "Giải VĐQG Trung Quốc mùa 2021 sẽ được tổ chức tập trung và tất nhiên, các khán giả còn lâu với được vào sân".

Theo số liệu thống kê, hơn 16.000 cổ động viên đã đến sân Thiên Trường để xem trận đấu giữa Nam Định gặp Hà Nội. Đứng thứ hai về lượng CĐV đến sân là trận đấu giữa Sài Gòn và HAGL. Sân Thống Nhất đón 4.500 khán giả. Trên sân Hòa Xuân, có 12.000 người hâm mộ đến theo dõi trận đấu giữa SHB Đà Nẵng và TP. Hồ Chí Minh.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười