Thể Thao Cười

Bóng đá Malaysia gây choáng với giải đấu 'đá cho vui'

THANH TÈO

Đăng lúc 15:08 | 15/12/2020

Giải hạng Nhất Malaysia (Malaysia Premier League) mùa tới có tới 11 đội bóng, nhưng gần phân nửa trong số đó toàn là các đội chỉ đá cho vui.

Từ nhiều năm nay, MPL là giải đấu hạng thứ hai ở Malaysia, chỉ sau giải Super League. Tuy nhiên, việc thiếu vắng nhiều đội bóng mới đã khiến các đội trẻ của những CLB lớn như Johor Darul Ta'zim lấp vào.

Mùa giải 2021 tới, giải Hạng nhất Malaysia sẽ có sự góp mặt của 11 đội bóng. Trong đó, 4 đội bóng là đội hình 2 của các đội bóng tại Super League như: Johor Darul Ta'zim II, Perak II, Selangor II, Terengganu FC II.

Giải hạng Nhất Malaysia (Malaysia Premier League) 2021 có tới 11 đội bóng, nhưng 5 trong số đó chỉ đá cho vui.Giải hạng Nhất Malaysia (Malaysia Premier League) 2021 có tới 11 đội bóng, nhưng 5 trong số đó chỉ đá cho vui.

Vì là đội trẻ của các CLB hàng đầu, nên 4 đội này chắc chắn không được phép thăng hạng. Thêm vào đó, MPL 2021 còn đón chào sự góp mặt của Young Tigers, đội có thành phần gồm các cầu thủ U20 trưởng thành từ Chương trình Phát triển Bóng đá Quốc gia (NFDP) nhằm mục tiêu hướng đến Olympic Paris 2024.

Chính vì thế, 6 đội bóng còn lại sẽ tranh suất thăng hạng ở mùa giải 2021. Điều này đặt ra cảnh tượng khá oái ăm cho MPL mùa tới, khi 5 trong số 11 đội dự giải đấu chỉ thuộc dạng "đá cho vui".

2 suất thăng hạng lên chơi ở giải Super League mùa tới sẽ là cuộc đua giữa 6 đội bóng còn lại, gồm Police, Sarawak United, Negri Sembilan, Kelantan, Kelantan United và Kuching.

Với việc 6 đội đá giành 2 suất lên hạng, giải hạng Nhất Malaysia sẽ đi vào lịch sử bóng đá thế giới, với độ cạnh tranh ngang ngửa các giải như V League, Chinese Super League hay Serie A mùa 1993/94.


THANH TÈO

    Tin Mới Nhất
    Tin mới Thể Thao Cười