Thể Thao Cười

#Olympic Tokyo 2020

Bí mật ở cây cung giúp nữ thần Hàn Quốc thống trị Olympic

BLV VĂN TÍ

Đăng lúc 08:54 | 02/08/2021

Tất cả là nhờ chiếc cung được làm từ vật liệu cực kỳ đặc biệt này.

Thể thao Hàn Quốc tỏ ra vô đối ở nội dung bắn cung Thế vận hội, Hàn Quốc giành 4 trên tổng số 5 HCV ở nội dung này.

Thậm chí ở các lượt thi đấu vòng loại, có VĐV Hàn Quốc còn bắn 9 trên tổng số 10 lượt bắn của mình vào hồng tâm. Một thành tích không tưởng!

Trong số đó, nữ cung thủ An San đang trở thành hiện tượng ở Olympic 2020 khi có nhan sắc xinh xắn, lại còn thể hiện tài bắn cung vượt trội. An San đã giành 3 HCV ở kỳ Thế vận hội này!

Nữ cung thủ An San đang trở thành hiện tượng ở Olympic 2020 khi thể hiện tài bắn cung vượt trội.

Hiển nhiên, ngoài tài năng và sự luyện tập, các cung thủ Hàn còn một thứ vũ khí nữa, đó là những chiếc cung được làm từ siêu vật liệu graphene.

Korea Herald cho biết những chiếc cung được đội tuyển Hàn Quốc sử dụng là sản phẩm của Win&Win, hãng sản xuất dụng cụ thể thao nước nhà.

Cung được làm từ hai chất liệu gồm nhôm và graphene. Trong đó, cung làm từ graphene có độ dẻo dai tới mức chúng có thể bị bẻ cong nhưng rồi vẫn quay trở lại trạng thái bình thường mà hiệu năng không đổi. 

Những chiếc cung xịn xò của VĐV Hàn Quốc.

Cung graphene bền hơn cung thường tới 60%, đồng thời hấp thụ dư chấn hiệu quả hơn ống nano carbon gấp 20 lần. Chúng ta điều biết trong bắn cung, việc giảm dư chấn sau một loạt bắn ảnh hưởng lớn đến thành tích của cung thủ như thế nào.

Trong nhiều năm trở lại đây, Graphene được xem là siêu vật liệu, có nhiều ứng dụng trong chế tạo ra máy móc, xe đạp hay ổ cứng di động thay cho các loại nano carbon thông thường.


BLV VĂN TÍ

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười