Thể Thao Cười

Bí kíp nào giúp Manchester United được hưởng phạt đền dù trọng tài đã thổi hết giờ?

Ngọa Long

Đăng lúc 11:45 | 27/09/2020

Manchester United nên cảm ơn thần kim quy sau trận đấu với Brighton. Tuy nhiên, họ cũng cần cảm ơn trọng tài điều khiển trận đấu đã tuân thủ nguyên tắc một cách triệt để.

Manchester United đã thoát hiểm trước Brighton ở những giây cuối cùng. Kết quả 3-2 không phản ánh đúng cục diện của trận đấu.

Nhiều người xem hẳn phải đồng ý rằng phải có một thế lực vô hình nào đó đã ngăn chặn Brighton có ít nhất 1 điểm trong đêm qua.  

Manchester United có chiến thắng vất vả trước Brighton ở vòng 3 Ngoại hạng Anh. Ảnh: Getty.

Các học trò của Ole đá như đeo chì vào chân, đá như trái bóng là của nợ của họ vậy. Cứ có bóng là phá thật nhanh. Không bài vở, không mảng miếng.

Brighton sút gần hai chục quả, trong đó 5 lần trúng xà ngang hoặc cột dọc. Dứt điểm trúng khung gỗ 5 lần trong một trận cũng là một thống kê đen đủi nhất mà một đội bóng tại Premier League nhận phải trong 16 năm trở lại đây.

Tuy nhiên, bi hài nhất trong trận đấu giữa Manchester United và Brighton phải là tình huống ghi bàn từ chấm phạt đền của Bruno Fernandes. 

Khi đồng hồ trên sân chỉ còn tính bằng giây, Maupay đưa tay lên như một pha “block” của LeBron James trong vòng cấm đội Brighton. VAR vào cuộc và dĩ nhiên, một quả phạt đền cho đội khách. 

Manchester United thắng nhờ quả penalty khi trọng tài đã thổi còi hết giờ. Ảnh: Getty.

Điều đáng nói ở đây là sau khi tình huống cầu thủ Manchester United đánh đầu trúng tay hậu vệ Brighton, trọng tài đã thổi hết giờ.

Nhiều người sẽ thắc mắc, ủa thế hết giờ rồi sao trọng tài còn xem lại VAR? Kỳ thực, theo Hiệp hội Bóng đá Quốc tế (IFAB), những người nắm quyền ban hành và thay đổi luật bóng đá, trọng tài có quyền thổi phạt đền cho Manchester United dù đã thổi còi hết giờ.

Trọng tài có quyền thay đổi bất kỳ quyết định nào trước đó trong trận. Tức là, quyền làm "vua sân cỏ" của các trọng tài được thể hiện triệt để. Ông thổi còi hết trận rồi, ông hủy để quay lại đá tiếp vẫn được.

Pha bóng để cham tay tai hại dẫn đến bàn thua của Brighton trước Manchester United. Ảnh: Chụp màn hình.

Tất nhiên, ông trọng tài nói trên sẽ bị các cổ động viên Brighton ném đá hết mức. Ai dè đội chơi hay hơn trong cả trận lại chịu thua đau đớn như thế. Lẽ công bằng ở đâu? Tại sao trọng tài lại nhẫn tâm như vậy.

Nhưng mấy cổ động viên Brighton cũng nên trách cả thần may mắn nữa. Đá trúng cột xà 5 lần trong một trận là bất bình thường rồi. Cộng với thua thêm bàn phản lưới và để bóng chạm tay khi trọng tài sắp nổi còi hết trận là quá xui chứ còn gì nữa. 

Tui chắc mẩm trước khi trận đấu này diễn ra, ban lãnh đạo Manchester United đã lặn lội sang tận Thái Lan để rước một sư thầy nào đó về cúng, như cái cách mà Leicester đã làm ở mùa bóng 2014/15. Chỉ có yểm bùa hoặc rắc muối gạo quanh sân Falmer mới giúp Man Utd trở về nhà với 3 điểm trong tay.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười