Thể Thao Cười

Bi kịch nhà Diệp Vấn, quý tử từng đòi nhảy lầu tự tử

THANH TÈO

Đăng lúc 10:17 | 21/03/2021

Là một trong 3 người con của danh sư Diệp Vấn, nhưng Diệp Thiếu Hoa lại có cuộc đời có bi thảm và không đáp ứng được kỳ vọng.

Đa số người hâm mộ phái Vịnh Xuân Quyền đều biết về độ nổi tiếng và thành công của Diệp Chuẩn và Diệp Chính, hai người con trai của huyền thoại Diệp Vấn. 

Tuy nhiên, truyền thông Trung Quốc tiết lộ thân thế của Diệp Thiếu Hoa, người em cùng cha khác mẹ với Diệp Chuẩn và Diệp Chính cũng bí ẩn và bi kịch không kém bất kỳ một bộ phim nào. 

Diệp Chuẩn, con trai đầu của Diệp Vấn là võ sư tài năngDiệp Chuẩn, con trai đầu của Diệp Vấn là võ sư tài năng

Năm 1949, Diệp Vấn xa người vợ (Trương Vĩnh Thành) và 4 con nhỏ (Diệp Chuẩn, Diệp Chính cùng hai người con gái) ở Phật Sơn để tới Hồng Kông (Trung Quốc) một mình. 

Tại xứ cảng thơm, Diệp Vấn kết hôn với một người phụ nữ gốc Thượng Hải làm vợ lẽ. Cả hai sinh ra Diệp Thiếu Hoa vào năm 1960. 

Nếu hai người anh trai Diệp Chuẩn - Diệp Chính đều nhanh chóng gầy dựng danh tiếng trong giới võ lâm, xứng đáng được coi là truyền nhân Diệp Vấn, thì trình độ của Diệp Thiếu Hoa lại không thể sánh bằng. 

Kể từ khi bước chân vào làng võ, Diệp Thiếu Hoa hiếm khi công khai thể hiện trình độ võ thuật trước công chúng. Ông cũng không giao đấu với ai trên võ đài.

Diệp Thiếu Hoa không thành công bằng hai anh trai, kinh tế cũng không tốt. Thế nên có lần Diệp Thiếu Hoa từng công khai yêu cầu Diệp Chuẩn hỗ trợ tiền bản quyền cho mình, sau khi các phần của bộ phim "Diệp Vấn" trở nên nổi tiếng toàn thế giới.

Diệp Chuẩn từ chối, khiến Diệp Thiếu Hoa ấm ức. Con trai út của Diệp Vấn trèo lên lan can đòi nhảy lầu tự tử từ một căn hộ chung cư ở tầng 21.

Diệp Thiếu Hoa từng nhảy lầu tự tử bất thành khi đòi tiền người thân không thành công.Diệp Thiếu Hoa từng nhảy lầu tự tử bất thành khi đòi tiền người thân không thành công.

Cảnh sát phải vào khống chế Diệp Thiếu Hoa mới không xảy ra điều gì bi kịch. Đây là bi kịch đối với một trong những gia đình nổi tiếng nhất làng võ Trung Hoa.

Việc Diệp Thiếu Hoa xô xát với anh em vì tiền khiến danh tiếng của gia đình bị hủy hoại. Diệp Chuẩn từng công khai thừa nhận với công chúng rằng cả nhà vẫn luôn chăm sóc cho Thiếu Hoa.

Tuy nhiên, mọi chuyện có thật sự như thế. Theo truyền thông Trung Quốc, dù đã bước sang tuổi 60, Diệp Thiếu Hoa có cuộc đời không ổn định. Ông không thể tìm ra việc làm và luôn lâm cảnh túng thiếu.

Đây là kết cục buồn với người được coi là sư huynh của Lý Tiểu Long. Khi Lý Tiểu Long còn là học trò của Diệp Vấn ở Hồng Kông, Diệp Thiếu Hoa thường tập chung với huyền thoại họ Lý. 

Diệp Vấn cùng người vợ đầu tiên (Trương Vĩnh Thành) có tổng cộng 7 người con. 3 người trong số đó mất sớm, 4 người còn lại gồm Diệp Chuẩn, Diệp Chính, Thích Ngũ và Thích Ngô. 

Riêng người vợ thứ hai chỉ có một mình Diệp Thiếu Hoa. Trong số các con trai của Diệp Vấn, Diệp Chuẩn là người nổi tiếng nhất. Cùng với Diệp Chính, cả hai con trai của Diệp Vấn đã giúp phát huy và khuyếch trương thanh thế của Vịnh Xuân Hồng Kông trên khắp thế giới.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười