Thể Thao Cười

Bị đối xử tệ bạc, Ozil nên sang Việt Nam tìm công lý

NGỌA LONG

Đăng lúc 09:15 | 22/10/2020

'Cuộc chiến vương quyền' giữa Mikel Arteta và Mesut Ozil đi đến hồi kết khi Ozil bị gạt ra khỏi danh sách thi đấu lượt đi Ngoại hạng Anh mùa này.

Hai năm trước, “ông Giáo” Arsene Wenger đã chuẩn bị một kế hoạch rất chu đáo để đưa “thái tử” Ozil lên làm “vua” tại sân Emirates. 

Đầu tiên, “ông Giáo” thủ thỉ với cậu học trò cưng: “Con trai! Con đã gánh cả đội còng lưng mấy năm nay. Giờ con mà chịu gia hạn hợp đồng, ta sẽ cho con làm vua ở Arsenal”. 

HLV Arsene Wenger từng rất ưu ái OzilHLV Arsene Wenger từng rất ưu ái Ozil. (Ảnh: Omar Momani)

Lúc đó, Alexis Sanchez, một công thần khác của Arsenal cũng sắp đáo hạn hợp đồng. Nhưng người ta bảo “một nước không thể có hai vua”. 

Thế là, Ozil được trao một bản hợp đồng 3,5 năm ở tuổi 30, cùng mức lương kỷ lục 350 ngàn bảng/tuần. Đây là mức thù lao mà ngày xưa những huyền thoại như Tony Adams hay Thierry Henry có nằm mơ cũng không dám “xin” một ông bố “hà tiện” như Wenger. Còn Sanchez thì bị đẩy sang Manchester United không thương tiếc. 

Tuy nhiên, ít tháng sau đó, một biến cố không ngờ ập đến khiến Ozil mãi chỉ là một “vua không ngai”. Đấy là việc “ông Giáo” bị BLĐ Arsenal ép phải “nghỉ hưu non”. Để rồi 2 HLV sau đó là Unai Emery và Arteta, không còn ai trọng dụng anh cả.

Song, mọi chuyện đều có nguyên nhân cả! Này nhé, một nguồn tin nội bộ đã tiết lộ, Arteta từng bảo: “Thằng Zin (Ozil) nó bướng quá. Hết lên mạng gây “war" làm đội nhà mất mấy cái hợp đồng ở Trung Quốc, lại đá xéo anh Kê (Stan Kroenke) vụ con khủng long. Gây bao nhiêu họa như thế, rồi sao để nó đá chính!” 

Thật vậy! Mấy tháng nay, dù nhiệt tình đăng ảnh ở phòng gym nhưng Arteta nhất quyết nói “không”. Thậm chí còn “giam” Ozil vào “lãnh cung”. 

Ozil bị giam vào 'lãnh cung' tại ArsenalOzil bị giam vào 'lãnh cung' tại Arsenal. (Ảnh: Omar Momani)

Trước tiên, ông gạch tên anh khỏi sân chơi Europa League, sau đó chí mạng hơn, khỏi cho chơi ở Ngoại hạng Anh. Muốn khỏi “cúm giò”, tiền vệ người Đức chỉ có nước xin đá tập với đội U23. Lãnh lương cao nhất nhì đội mà giờ bị đối xử lạnh nhạt như vậy, quả là một kết cục không ngờ với Ozil.  

Ngay khi biết tin “dữ”, anh liền đăng tút “chửi” ban lãnh đạo Arsenal. Anh bảo: “Khi gia hạn với đội bóng năm 2018, tui đã cam kết lòng trung thành với Arsenal. Thế mà các anh lại vô tình như vậy. Tui không cam tâm. Tui sẽ sử dụng tiếng nói của mình để đi đòi công lý”.

Ozil có nên rủ HLV Wenger qua Việt Nam tìm công lý?Ozil có nên rủ HLV Arsene Wenger qua Việt Nam tìm công lý?

Đọc tút của Ozil, mấy anh bạn người Việt bay vào “còm-men” liền. Một ông ở TPHCM bảo: “Dễ ợt, Ozil à. Qua Việt Nam đi, tui chỉ bạn Công Lý ở đâu. Nó nằm ngay quận 1 luôn”. Thì ra, trước đây, đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa đẹp như thơ ở quận 1 có tên là Công Lý. 

Rồi một anh bạn khác ở Hà Nội bồi vào: “Qua Việt Nam chơi đi Ozil. Tui dẫn anh đi gặp Công Lý nè. Tui mới uống trà đá với ổng ở Hồ Gươm chiều nay chứ đâu”.

Người ta bảo “ăn cây nào, rào cây nấy”. Họa từ miệng mà ra thì Ozil giờ biết trách ai đây. Sang Việt Nam tìm “Công Lý” họa may người ta còn chỉ cho anh, chứ ở Arsenal e chừng khó. 

Thôi thì nhân lúc còn nhàn rỗi, anh thử đi tập golf như Gareth Bale, biết đâu chơi giỏi, lại có thêm một “cần câu cơm”. Kẻ thức thời mới là trang tuấn kiệt, ông bà ngày xưa chẳng phải hay nói thế sao. 


NGỌA LONG

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười