Thể Thao Cười

Bị chê vì đánh phụ nữ, đệ tử Diệp Vấn đi khoe bằng cấp võ thuật

THANH TÈO

Đăng lúc 06:01 | 14/03/2021

Bị cấm tham gia các trận đấu ‘làm màu’ có thể ảnh hưởng đến danh tiếng võ thuật Trung Quốc, Dư Xương Hoa đã nghĩ ra cách mới để đánh bóng bản thân.

Độ tai tiếng của Dư Xương Hoa, người tự nhận là “đệ tử Diệp Vấn” trong làng võ Trung Quốc chắc nhiều người đã nghe qua. Anh này từng nhiều lần bị tố gian lận, sử dụng danh tiếng của môn phái Vịnh Xuân Quyền với mục đích để kiếm tiền.

Dư Xương Hoa khoe rằng mình có rất nhiều bằng cấp võ thuật

Dư Xương Hoa rất thích tổ chức các trận đấu tỉ thí võ công, từ đấu với võ sĩ quyền anh đến cao thủ Võ Đang. 

Cuối năm ngoái, Dư Xương Hoa nhận thất bại trước đối thủ là võ sĩ quyền anh nghiệp dư. Sau đó, anh thua tiếp một cao thủ Võ Đang có công phu điện giật.

Dư Xương Hoa thua trước một cao thủ Võ Đang có công phu điện giật.


Nhưng xấu hổ nhất với Dư Xương Hoa vẫn là khi anh đồng ý tham gia trận đấu với một nữ võ sĩ phong trào. 

Trước đối thủ yếu hơn mình, không có kinh nghiệm chiến đấu, Dư Xương Hoa dễ dàng giành chiến thắng khi mà đối thủ toàn vung tay loạn xạ. Dư luận Trung Quốc sau đó khá phẫn nộ. Nhiều người đã chỉ trích trận đấu đó của họ Dư. 

Mới đây, chẳng biết có phải vì đã lâu không tham gia trận đấu nào hay không, mà Dư Xương Hoa bất ngờ phản ứng ngược lại trước những phê bình nhắm vào mình là chỉ biết đánh phụ nữ.

Trận đấu tai tiếng của Dư Xương Hoa khi tỉ thí với phụ nữ


Dư Xương Hoa khẳng định mình là một trong những người có bằng cấp và chứng chỉ võ thuật hàng đầu Trung Quốc. Anh cho người hâm mộ xem chứng chỉ võ sư cao cấp phái Vịnh Xuân Quyền. Anh khẳng định đây là chứng chỉ đầu tiên ở Trung Quốc do mình lấy được vào năm 2010.

Họ Dư sau đó cũng khoe mình đã tham dự một giải Vịnh Xuân Quyền quốc tế có tên là "Võ Đức Bôi" ở Hong Kong. Anh giành giải thưởng kỹ thuật xuất sắc đặc biệt và giải HLV xuất sắc nhất.

Chưa dừng lại ở đó, võ sư này còn tranh thủ trưng ra hàng loạt chứng chỉ khác như bằng trọng tài cấp 1 quốc gia môn wushu, HLV cấp quốc gia môn Vịnh Xuân Quyền…

Khỏi phải nói người hâm mộ Trung Quốc há hốc mồm như thế nào trước hành động khoe bằng cấp của Dư Xương Hoa. Võ sư này xưa nay có tiếng là “lừa đảo”, bôi nhọ danh dự võ thuật cổ truyền Trung Quốc.

Không hiểu ai lại đi cấp bằng cho võ sư này. Nhiều cổ động viên còn đề nghị các cấp quản lý vào cuộc điều tra xem bằng của họ Dư là thật hay giả.

Cái sự khoe bằng của Dư Xương Hoa nhanh chóng gây sốt mạng xã hội Trung Quốc. Tuy nhiên, nhiều người tinh ý nhận ra rằng trong thời buổi các nhà quản lý võ thuật Trung Quốc cấm tổ chức các trận đấu võ thuật mà không được cấp phép, Dư Xương Hoa đã mất đi mảnh đất màu mỡ để kiếm tiền và danh tiếng.

Vì thế, hành động livestream khoe bằng võ của mình có lẽ không nằm ngoài mục đích trên.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười