Thể Thao Cười

Bể kèo Super League, Arsenal phải gọi điện xin lỗi 14 đội đối thủ

DUY TRẦN

Đăng lúc 09:49 | 29/04/2021

Arsenal đã có màn quay xe rất nhanh sau khi không thể tham dự Super League như kì vọng.

Vinai Venkatesham, Giám đốc điều hành Arsenal được cho đã phải gọi điện đến xin lỗi 14 đội bóng còn lại ở Ngoại hạng Anh, sau khi kế hoạch Super League sụp đổ.

Trước đó, nhóm Lục đại gia (6 đội mạnh nhất nước Anh) đã âm mưu đánh lẻ khi chuyển sang thi đấu tại Super League cùng 6 đội bóng khác ở châu Âu.

Lãnh đạo Arsenal có màn xin lỗi thống thiết với 14 đội còn lại ở Ngoại hạng Anh. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, ý tưởng này đã bị bóp nghẹt chỉ trong vòng 2 ngày ngắn ngủi. Sự phản ứng mạnh mẽ của người hâm mộ và cả Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) khiến lục đại gia phải tháo lui.

Arsenal nằm trong nhóm đó, và họ không còn cách nào khác ngoài việc phải xin lỗi 14 đội bóng bị "bỏ rơi" ở Ngoại hạng Anh.

Người đừng đầu UEFA, Aleksander Ceferin đã tuyên dương tinh thần biết "quay đầu là bờ" của Arsenal và 5 đội còn lại trong lục đại gia.

Tuy nhiên, 14 đội bóng Anh còn lại vô cùng giận dữ. Có đội còn đòi trừ điểm Arsenal và nhóm ly khai kia.

Arsenal cũng đã hứa hẹn sẽ hỏi ý kiến cổ động viên trước khi được mời tham gia lần nữa. Chủ tịch Super League, Florentino Perez vẫn chưa từ bỏ tham vọng tạo giải đấu cho riêng mình, dù rằng số đội còn trụ lại giải chỉ là... 2 đội (Real Madrid và Barcelona).

Bị đuổi đánh nhưng Chủ tịch Super League, Florentino Perez vẫn chưa từ bỏ tham vọng. Ảnh: Eurosport.

Theo Sky Sports, số tiền Arsenal phải bồi thường vì không dự Super League có thể vào khoảng 11 triệu đô la (8 triệu euro). Giới chủ đội bóng tin rằng số tiền này "không đáng kể".

Tuy nhiên, tờ Der Spiegel của Đức mới đây đưa tin các đội rút khỏi Super League có thể phải đền bù tới 150 triệu euro. Hiện chưa rõ thông tin từ đội nào mới là đúng sự thật.


DUY TRẦN

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười