Thể Thao Cười

Bể kèo Super League, Arsenal phải gọi điện xin lỗi 14 đội đối thủ

DUY TRẦN

Đăng lúc 09:49 | 29/04/2021

Arsenal đã có màn quay xe rất nhanh sau khi không thể tham dự Super League như kì vọng.

Vinai Venkatesham, Giám đốc điều hành Arsenal được cho đã phải gọi điện đến xin lỗi 14 đội bóng còn lại ở Ngoại hạng Anh, sau khi kế hoạch Super League sụp đổ.

Trước đó, nhóm Lục đại gia (6 đội mạnh nhất nước Anh) đã âm mưu đánh lẻ khi chuyển sang thi đấu tại Super League cùng 6 đội bóng khác ở châu Âu.

Lãnh đạo Arsenal có màn xin lỗi thống thiết với 14 đội còn lại ở Ngoại hạng Anh. Ảnh: Getty Images.

Tuy nhiên, ý tưởng này đã bị bóp nghẹt chỉ trong vòng 2 ngày ngắn ngủi. Sự phản ứng mạnh mẽ của người hâm mộ và cả Liên đoàn bóng đá châu Âu (UEFA) khiến lục đại gia phải tháo lui.

Arsenal nằm trong nhóm đó, và họ không còn cách nào khác ngoài việc phải xin lỗi 14 đội bóng bị "bỏ rơi" ở Ngoại hạng Anh.

Người đừng đầu UEFA, Aleksander Ceferin đã tuyên dương tinh thần biết "quay đầu là bờ" của Arsenal và 5 đội còn lại trong lục đại gia.

Tuy nhiên, 14 đội bóng Anh còn lại vô cùng giận dữ. Có đội còn đòi trừ điểm Arsenal và nhóm ly khai kia.

Arsenal cũng đã hứa hẹn sẽ hỏi ý kiến cổ động viên trước khi được mời tham gia lần nữa. Chủ tịch Super League, Florentino Perez vẫn chưa từ bỏ tham vọng tạo giải đấu cho riêng mình, dù rằng số đội còn trụ lại giải chỉ là... 2 đội (Real Madrid và Barcelona).

Bị đuổi đánh nhưng Chủ tịch Super League, Florentino Perez vẫn chưa từ bỏ tham vọng. Ảnh: Eurosport.

Theo Sky Sports, số tiền Arsenal phải bồi thường vì không dự Super League có thể vào khoảng 11 triệu đô la (8 triệu euro). Giới chủ đội bóng tin rằng số tiền này "không đáng kể".

Tuy nhiên, tờ Der Spiegel của Đức mới đây đưa tin các đội rút khỏi Super League có thể phải đền bù tới 150 triệu euro. Hiện chưa rõ thông tin từ đội nào mới là đúng sự thật.

European Super League (ESL)

Giải đấu European Super League bao gồm các câu lạc bộ bóng đá từ khắp châu Âu đã được thảo luận từ những năm 1990. Nó đã được đề xuất cho mùa giải 2021–2022. Hiện tại có 12 câu lạc bộ hàngđầu Châu Âuđồngý tham gia giải đấu này.

Danh sách 12 "CLB sáng lập" European Super League bao gồm đầy đủ Big Six của Premier League (Manchester United, Manchester City, Liverpool, Chelsea, Arsenal và Tottenham), 3 đội bóng giàu truyền thống nhất Italia (AC Milan, Inter Milan và Juventus) cùng 3 gương mặt lớn nhất Tây Ban Nha (Real Madrid, Barcelona và Atletico Madrid).

Tuy nhiên, 2 đội bóng lớn nhất nước Đức là Bayern Munich và Borussia Dortmund cùng PSG của Pháp được cho không (hoặc chưa) chấp nhận tham dự giải đấu mới này. Theo mong muốn của những người khởi xướng European Super League thì nhóm "CLB sáng lập" cần bao gồm 15 đội và tất nhiên 3 suất còn lại được ưu tiên cho Bayern, Dortmund và PSG bởi danh tiếng và tiềm lực tương xứng của 3 đội này.

Florentino Perez, vị doanh nhân vừa một lần nữa tái đắc cử chức chủ tịch Real Madrid đã được lựa chọn làm chủ tịch của tổ chức European Super League, cho biết: "Chúng tôi sẽ giúp phát triển bóng đá ở mọi cấp độ và đưa nó lên vị trí xứng đáng trên thế giới. Bóng đá là môn thể thao toàn cầu duy nhất trên thế giới có hơn 4 tỷ người hâm mộ và trách nhiệm của chúng tôi với tư cách các câu lạc bộ lớn là đáp ứng mong muốn của họ".

Joel Glazer, đồng chủ tịch của Manchester United có lượng fan số 1 hành tinh và là một trong 2 phó chủ tịch của Super League (cùng Andrea Agnelli, chủ tịch CLB Juventus), cho biết: "Bằng cách tập hợp các câu lạc bộ và cầu thủ vĩ đại nhất thế giới thi đấu với nhau trong suốt mùa giải, Super League sẽ mở ra một chương mới cho bóng đá châu Âu, đảm bảo cơ sở vật chất và cạnh tranh đẳng cấp thế giới, đồng thời tăng cường hỗ trợ tài chính cho bóng đá tốt hơn"

Nhóm "Các câu lạc bộ sáng lập" cho biết dự kiến giải đấu sẽ được diễn ra vào giữa tuần và nếu mọi việc thuận lợi thì mùa giải đầu tiên của European Super League sẽ được tổ chức vào tháng 8/2021 tức là trùng với thời điểm các giải bóng đá châu Âu khởi tranh mùa bóng mới như thông lệ và cũng kết thúc vào tháng 5/2022 như mọi giải đấu hiện tại ở lục địa già.

Trước mắt European Super League sẽ bao gồm 20 câu lạc bộ hàng đầu châu Âu gồm 15 đội của "nhóm sáng lập" và 5 đội được mời mỗi mùa. Các đội sẽ chia đều làm hai bảng, thi đấu vòng tròn 2 lượt sân nhà và sân khách tính điểm như thể thức hiện nay của các cúp châu Âu.

Sau vòng bảng, 3 đội đứng đầu mỗi bảng sẽ vào thắng tứ kết. Hai đội xếp thứ 4 và thứ 5 mỗi bảng sẽ đá playoff để chọn ra 2 suất còn lại dự tứ kết. Các vòng knock-out sau đó cũng diễn ra 2 lượt (trừ chung kết tổ chức tại sân trung lập) sân nhà - sân khách.


DUY TRẦN

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười