Thể Thao Cười

Barcelona lỗ siêu nặng, Messi đi về đâu?

THANH TÈO

Đăng lúc 15:03 | 06/10/2020

Tình hình tài chính của Barcelona càng lúc càng nguy cấp, khi khoản nợ của đội bóng này đã tăng chóng mặt.

Barcelona tiếp tục trải qua những ngày tháng đau khổ không nói nên lời. Sau khi kết thúc mùa giải 2019/20, đội bóng này đã lỗ tới 114 triệu USD.

Đây là số tiền lỗ cao nhất trong lịch sử Barcelona (tính trong phạm vi một mùa giải). Barcelona đang là đội có tình hình tài chính tệ nhất trong số các ông lớn châu Âu, bởi Juventus và Dortmund cũng chỉ báo các khoản lỗ lần lượt là 106 triệu và 51 triệu USD.

Man City  và PSG sẽ đến giải cứu Messi vào mùa đông? (Ảnh: Just Toon It)

Một con số thống kê khác làm u ám bầu không khí tại Camp Nou, đó là khoản nợ của CLB đã lên tới 965 triệu USD, một con số kinh hoàng, cao hơn cả Manchester United.

Nhìn khoản nợ và lỗ quá lớn của Barcelona, nhiều người đã phân tích đáng lẽ Messi nên được cho phép ra đi trong mùa hè qua để giảm áp lực cho tình hình tài chính của CLB.

Đến cuối mùa 2020/21, Messi có thể ra đi tự do và Barca sẽ không có thêm xu nào. 

Messi có chăng nên ra đi để cứu Barcelona?

Tình hình tài chính tệ hại kể trên cũng giải thích lý do tại sao Barcelona không thể mua nổi những cầu thủ HLV Ronald Koeman yêu cầu.

Depay chỉ có giá khoảng 25 triệu euro, nhưng Barcelona cũng không đào ra tiền để mua. Eric Garcia cũng là một mục tiêu vừa rẻ vừa khỏe khác có giá khoảng 15-20 triệu euro. Rốt cuộc thì Barcelona chả mua được ai, vì không bán được mấy món hàng tồn kho.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười