Thể Thao Cười

#Champions League

Barcelona đá hay hơn khi không có Messi?

THANH TÈO

Đăng lúc 11:18 | 25/11/2020

Đôi khi trong tình yêu, chia tay lại tốt cho cả hai. Đó có thể là quan điểm nhiều cổ động viên Barcelona không thích, nhưng nó lại mở ra nhiều cơ hội.

Dynamo Kiev có phải một đội bóng tồi? Chắc chắn là không. Kiev dù đã sa sút so với chính họ nhiều năm trước, nhưng họ vẫn là một thế lực. Chiến thắng hoành tráng 4-0 của Barcelona ngay trên đất Ukraine là lời khẳng định mạnh mẽ nhất cho một Barcelona gặp vấn đề lực lượng.

Đó là lời khẳng định của HLV Ronaldo Koeman, cũng có thể là của Antoine Griezmann hay thậm chí Philippe Coutinho, những người đã tỏa sáng ở trận đấu vừa qua. Họ sẵn sàng làm kép chính khi "chủ tịch" Messi không ra sân.

Không Messi, mấy kép phụ của Barcelona thi nhau tỏa sángKhông Messi, mấy kép phụ của Barcelona thi nhau tỏa sáng. Ảnh: Getty.

Cần phải nói thêm rằng Barcelona ở trận gặp Kiev vừa qua là một Barcelona "thủng đủ chỗ". 

Các cầu thủ Barcelona chạy nhiều, ban bật một chạm với tốc độ cao, chịu pressing. Đó là tất cả những gì HLV Koeman muốn. Ngược lại, đó lại là tất cả những gì Messi ... khó làm được trong thời gian qua.

Thói quen chơi bóng đủng đỉnh, tuổi già ập đến khiến Messi chơi bóng theo kiểu "một mình một phách" tại Barcelona. Tất nhiên anh vẫn là thiên tài, nhưng đôi lúc cũng mang đến "thiên tai".

Giờ cứ thử đặt lên bàn cân so sánh giữa khả năng Messi đi và ở tại Barcelona xem? 

Vấn đề "đầu tiên" là "tiền đâu"? Messi mà đi, Barcelona tiết kiệm được khoản tiền lớn trong bối cảnh đang có nguy cơ vỡ nợ.

Rắc rối thuế chưa buông tha MessiRắc rối thuế chưa buông tha Messi. ảnh: Martirena.

Phòng thay đồ Barcelona cũng không còn ông "chủ tịch" không ngai. HLV Koeman thoải mái xây dựng đội hình của mình. Antoine Griezmann hay Philippe Coutinho được bước ra ánh sáng. 

Messi cũng có lợi. Sang Man City, anh khá "chắc kèo" sẽ kiếm được bản hợp đồng ngon lành với Man City. Nhân tài mới khó kiếm, gì chứ tiền thì các ông chủ người UAE đâu có thiếu. Messi cũng có môi trường mới để lấy lại động lực, phát triển bản thân.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười