Thể Thao Cười

#La Liga

Barca sắp lâm cảnh vỡ nợ, nội bộ ‘nháo nhào’

THANH TÈO

Đăng lúc 10:42 | 26/01/2021

Khoản nợ 1 tỷ 173 triệu euro của Barca đang làm rất nhiều cổ động viên và ban lãnh đạo đội bóng này lo lắng cực độ.

Mới đây, Barca đã công bố báo cáo tài chính hàng năm. Tình hình của đội chủ sân Camp Nou giờ rất nghiêm trọng, với khoản nợ lên tới 1 tỷ 173 triệu euro.

Nghiêm trọng hơn, các khoản nợ ngắn hạn của Barca lúc này là hơn 700 triệu euro. Đây là các khoản nợ khẩn cấp và nếu Barca không trả sớm, họ sẽ gặp nguy.

Bartomeu tiếp tục bị réo tên vì thành quả phá nát Barca. Ảnh: r4six.

Nhiều ngân hàng lớn đang cho Barca vay cũng thúc ép đội bóng này trả nợ sớm. Bằng không, CLB xứ Catalan dễ rơi vào cảnh phá sản và có thể phải bán cổ phần của chính mình cho các tổ chức tài chính để sinh tồn.

Tình hình tài chính bi đát khiến các nỗ lực giữ chân cầu thủ, mà điển hình là Messi càng trở nên khó khăn. Ngay cả tiền lương tháng 1 này, các cầu thủ Barca chắc chắn sẽ nhận trễ. Cần nhớ rằng khoản tiền lương tháng 1 là khoản lương mà các cầu thủ Barca đã đồng ý giảm hơn 70% cho đội bóng.

Nhiều cổ động viên Barca giờ đang chửi thầm cựu chủ tịch Josep Bartomeu, khi chính ông này vay mượn lung tung để CLB ra nông nỗi này. Tuy nhiên, giờ chửi "Nobita" thì cũng chẳng để làm gì, cái quan trọng là Barca cần bổ nhiệm chủ tịch mới càng sớm càng tốt để "cứu giá".


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười