Thể Thao Cười

Báo Indonesia sợ hãi khi chung bảng với Việt Nam ở AFF Cup 2020

THANH TÈO

Đăng lúc 06:10 | 22/09/2021

Truyền thông xứ vạn đảo khá lo lắng khi rơi vào bảng đấu có tuyển Việt Nam lẫn Malaysia.

Lễ bốc thăm chia bảng AFF Cup 2020 đưa tuyển Việt Nam chung bảng cùng Indonesia, Malaysia, Campuchia và Lào. Việc thường xuyên thất bại trước đội bóng của HLV Park Hang-seo khiến báo chí Indonesia không vui khi lại phải tái ngộ tuyển Việt Nam tại vòng bảng AFF Cup 2020. 

Tuyển Việt Nam chung bảng cùng Indonesia, Malaysia, Campuchia và Lào tại AFF Cup 2020 

Trang Bola của Indonesia thậm chí bình luận ĐTQG nước này đã rơi vào bảng tử thần tại AFF Cup 2020, khi phải chạm mặt Việt Nam và Malaysia.

Hồi tháng 6 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã thắng Indonesia đến 4-0 và Malaysia với tỉ số 2-1. Kể từ khi HLV Park Hang-seo đến Việt Nam làm việc, bóng đá Indonesia luôn là bại tướng của tuyển Việt Nam.

Hồi tháng 6 tại vòng loại thứ 2 World Cup 2022, đội tuyển Việt Nam đã thắng Indonesia đến 4-0

"Những địch thủ khó chơi tại AFF Cup 2020 thực sự là thử thách đối với thầy trò HLV Shin Tae-yong", Bola phân tích. "Nên nhớ ở sân chơi này, tuyển Indonesia được kỳ vọng sẽ giành chức vô địch".

Đây là giải đấu mà HLV Shin Tae-yong phải chứng minh được năng lực khi đã không thành công tại vòng loại World Cup. Áp lực lên HLV người Hàn Quốc là khá lớn. Mục tiêu của đội tuyển tại AFF Cup sắp tới không gì khác ngoài chức vô địch.

Thống kê cho thấy tuyển Việt Nam có phong độ rất tốt khi gặp phải các đội cùng bảng. 10 năm qua, đội tuyển Việt Nam chỉ thua 2/27 trận với các đội tuyển chung bảng B.

Tuyển Việt Nam chỉ thua Indonesia đúng 1 lần vào năm 2016 trong 10 năm qua. Với tuyển Malaysia, Việt Nam cũng chỉ bị khuất phục 1 lần tại AFF Cup 2014.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười