Thể Thao Cười

#Ngoại hạng Anh

Bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh: MU lên đỉnh nhờ VAR?

THANH TÈO

Đăng lúc 12:16 | 13/01/2021

Lần đầu tiên sau 8 mùa giải, MU mới lại đứng đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh. Nhưng 'Quỷ đỏ' thành Manchester tiếp tục vướng vào lùm xùm với VAR.

Tình huống diễn ra ở phút 89 của trận đấu giữa Burnley với MU, khi đội chủ nhà đang nỗ lực tấn công để giành lại 1 điểm, sự cố đã xảy ra.

Từ một pha treo bóng của Burnley, trung vệ Harry Maguire để bóng chạm tay trong vòng cấm. Điều lạ là trọng tài cũng chẳng thèm xem lại VAR hay thổi phạt đền cho Burnley.

Pha bóng gây tranh cãi của trung vệ MaguirePha bóng gây tranh cãi của trung vệ Maguire

Thêm một pha bóng gây tranh cãi nữa có lợi cho MU. Cựu cầu thủ MU, Gary Neville thậm chí sau đó phải thừa nhận trên Sky Sports rằng bóng đã chạm tay Maguire và trung vệ này hoàn toàn có thể bị thổi phạt đền.

Các cổ động viên sau đó còn dẫn tình huống Eric Dier của Tottenham cũng lâm vào cảnh tương tự, và nhanh chóng bị trọng tài thổi phạt đền sau khi xem lại VAR. 

Nhiều CĐV cho rằng trong các tình huống tương tự với Brighton và Tottenham, trọng tài đều thổi phạt đền.

Hồi đầu mùa, đối thủ Brighton của MU cũng có tình huống tương tự, và sau khi trọng tài xem lại VAR, đội chủ sân Old Trafford đã được hưởng 11m.

Kể từ khi VAR được áp dụng tại Ngoại hạng Anh, MU là đội được hưởng lợi nhiều nhất. Các trọng tài thường xuyên cho MU hưởng phạt đền và đưa ra các quyết định có lợi cho đội bóng này.

Điều này sau đó đã gây ra tranh cãi. Nhiều cổ động viên của Tottenham, Man City hay Liverpool cho rằng nếu không có VAR, chưa chắc giờ này MU đã đứng đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.

Sau 17 vòng đấu, MU giờ đã hơn Liverpool 3 điểm, và trong trận đại chiến giữa hai đội cuối tuần này, chỉ cần không thua Pogba và các đồng đội sẽ tiếp tục giữ vững ngôi đầu bảng xếp hạng Ngoại hạng Anh.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười