Thể Thao Cười

Bảng xếp hạng FIFA tháng 10: Thái Lan còn lâu mới bắt kịp Việt Nam!

THANH TÈO

Đăng lúc 16:18 | 23/10/2020

Trên bảng xếp hạng FIFA tháng 10/2020, vị trí của tuyển Thái Lan đã thăng nhẹ, nhưng rất khó cho họ có thể đuổi kịp tuyển Việt Nam trong năm nay.

FIFA mới đây đã công bố bảng xếp hạng các đội tuyển quốc gia. Tính trong phạm vi các nước Đông Nam Á, Thái Lan là đội có sự tiến bộ nhẹ.

Tuyển Thái Lan tăng 1 hạng từ 112 lên 113 thế giới. Trong khi đó, Philippines xếp hạng 124, Myanmar hạng 134. Malaysia thậm chí đứng tít ở vị trí thứ 154.

Mấy đội khác còn tệ hơn. Tuyển Singapore tụt 1 bậc rơi xuống vị trí thứ 158, Indonesia thì... nằm im ở vị trí thứ 173.

Đội tuyển Việt Nam vẫn đang là đội Đông Nam Á có thứ hạng cao nhất trên bảng xếp hạng của FIFA. Thầy trò HLV Park Hang-seo xếp ở vị trí 94, bỏ xa các đội khác ở Đông Nam Á.


Thái Lan còn lâu mới đuổi kịp Việt Nam trên bảng xếp hạng của FIFABảng xếp hạng FIFA tháng 10/2020 khu vực châu Á.


Bảng xếp hạng FIFA tháng 10/2020 có sự thay đổi lớn vì các đội tuyển ở châu Âu, Nam Mỹ và nhiều khu vực trên thế giới vừa thi đấu loạt trận quốc tế.

Tuy nhiên, riêng khu vực châu Á và đặc biệt Đông Nam Á thì không có nhiều biến động bởi các đội tuyển ở khu vực này... đâu có thi đấu gì mấy.

Thái Lan còn lâu mới đuổi kịp Việt Nam trên bảng xếp hạng của FIFAThái Lan còn lâu mới đuổi kịp Việt Nam trên bảng xếp hạng của FIFA.

Ngoại trừ Nhật Bản và vài đội chịu khó mời giao hữu với các tuyển ở châu lục khác, mọi hoạt động bóng đá cấp ĐTQG ở châu Á gần như đóng băng.

Thái Lan tăng hạng từ 114 lên 113 là bởi đội tuyển xếp trên họ ở tháng trước, Azerbaijan bị tụt đến 2 hạng xuống 114. Loạt trận của các ĐTQG vừa qua, Azerbaijan đá 4 trận thì thua tới 2, hòa 1 và thắng 1.

Thái Lan "bất chiến tự nhiên thành", nhưng họ cũng còn "khướt" mới đuổi kịp Việt Nam trên bảng xếp hạng FIFA. Vì từ giờ đến cuối năm, mấy đội Đông Nam Á đâu có thi đấu cái gì nữa.


Biếm họa Thái Lan và Việt NamBóng đá Việt Nam giờ nó đã ở cái tầm rất chi và này nọ.

Trên bảng xếp hạng thế giới, tuyển Việt Nam xếp 114 nhưng nếu xét trong các đội ở châu Á, chúng ta đứng hạng 14 chung cuộc.

Đội tuyển được FIFA đánh giá nhất mạnh nhất châu Á trên BXH là Nhật Bản. Tuyển Nhật Bản xếp thứ 27 trên bảng xếp hạng toàn thế giới.

Nhật Bản đợt rồi rất chịu khó đấu giao hữu nên việc thứ hạng của họ bỏ xa các đội khác là không có gì phải bàn cãi.

Ở top 10 thế giới, dù các đội tuyển thi đấu trong tháng vừa qua nhưng không tạo ra nhiều xáo trộn. 5 đội bóng dẫn đầu vẫn lần lượt là Bỉ, Pháp, Brazil, Anh và Bồ Đào Nha.

Top 10 đội tuyển đứng đầu BXH FIFATop 10 đội tuyển đứng đầu BXH FIFA.

Đội bóng có thăng tiến nhiều nhất là đội bóng "tí hon" Malta. Đảo quốc châu Âu này thăng tới 6 bậc, đứng ở vị trí 180 thế giới so với thứ hạng 186 của đợt trước.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười