Thể Thao Cười

Bàn thắng đẹp AFC Cup: Quang Hải áp đảo đối thủ người Triều Tiên

THANH TÈO

Đăng lúc 16:02 | 21/10/2020

Siêu phẩm của tiền vệ Nguyễn Quang Hải gần như sẽ chiến thắng trước bàn của tiền vệ Triều Tiên An Il-bom trong cuộc đua bàn thắng đẹp AFC Cup.

Số là AFC đang tổ chức cuộc bầu chọn bàn thắng đẹp nhất AFC Cup trong giai đoạn 2010-2019. AFC sẽ bắt cặp các bàn thắng theo thể thức loại trực tiếp, bàn nào được cổ động viên bầu chọn (vote) nhiều hơn sẽ chiến thắng.

Quang Hải khả năng cao lọt vào vòng 16 bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup giai đoạn 2010-2019.Quang Hải có khả năng cao lọt vào vòng 16 bàn thắng đẹp nhất lịch sử AFC Cup giai đoạn 2010-2019.

Bóng đá Việt Nam có 2 đại diện tham dự cuộc bầu chọn kể trên gồm Quang Hải và Văn Quyết (của đội Hà Nội). Tại vòng 32 bàn đầu tiên, siêu phẩm của Quang Hải cạnh tranh với bàn của cầu thủ đến từ Triều Tiên An Il-bom.

Quả đá phạt mà Quang Hải thực hiện trong trận gặp Altyn Asyr tại lượt đi bán kết liên khu vực AFC Cup 2019 được lựa chọn. Đây là bàn thắng khiến nhiều người liên tưởng đến siêu phẩm "cầu vồng trong tuyết" tại Thường Châu.

Siêu phẩm đá phạt của Quang Hải ở AFC CupSiêu phẩm đá phạt của Quang Hải ở AFC Cup.

Bàn thắng của An Il-bom cũng là một đường cong đẹp mắt. Từ góc hẹp, cầu thủ người Triều Tiên dứt điểm khi quan sát thấy thủ môn đối phương lên hơi cao. 

Bàn thắng này được An Il-bom ghi cho CLB 25 Tháng 4 (Triều Tiên) vào năm 2018. Đáng nói, CLB Triều Tiên 25 Tháng 4 cũng là những người là loại Quang Hải và các đồng đội ở bán kết liên khu vực AFC Cup năm ngoái.

Siêu phẩm của cầu thủ Triều Tiên ở AFC CupSiêu phẩm của cầu thủ Triều Tiên ở AFC Cup.

Tuy nhiên, ở lần này, với sự ra tay của cư dân mạng,  An Il-bom và CLB 25 Tháng 4 đã không có cơ hội nào. Trên trang web của AFC, bàn của Quang Hải đang áp đảo trước bàn An Il-bom. Cú đá phạt của Quang Hải tính đến ngày 21-10 có tỉ lệ bầu chọn lên tới 89%, so với 11 % của cầu thủ Triều Tiên.

Để cho chắc ăn, nhiều cư dân mạng Việt Nam đã kêu gọi nhau vào bầu để tạo ra tỉ lệ 100% luôn. Điều này có lẽ sẽ khó xảy ra, tuy nhiên, nó cũng cho thấy độ nhiệt tình và sức mạnh của các "anh hùng bàn phím" tại Việt Nam trong mỗi cuộc bầu chọn trực tuyến.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười