Thể Thao Cười

#Võ Thuật

Bản sao Lý Tiểu Long mặt ‘tái mét’ khi bị Nhất Long dọa đánh

THANH TÈO

Đăng lúc 20:21 | 08/12/2020

Động thái không ngờ của Bì Hương Nguyên, người tự nhận là bản sao Lý Tiểu Long khiến nhiều người hâm mộ ngán ngẩm về cái gọi là võ sĩ thời nay.

Cho những ai chưa biết,  Bì Hương Nguyên tự xưng mình là môn đồ phái Triệt Quyền Đạo. Sợ như thế là chưa đủ uy danh, họ Nguyên sau này còn khẳng định  là "bản sao của Lý Tiểu Long". 

Trong một lần cao hứng, Bì Hương Nguyên công khai thách đấu Nhất Long bằng những lời lẽ khiêu khích. Thế nhưng, suốt nhiều tháng qua, lời thách đấu này không nhận được phản hồi từ phía võ sĩ người Sơn Đông.

Truyền nhân Lý Tiểu Long sợ hãi khi Nhất Long nhận lời thách đấu.Bì Hương Nguyên và Nhất Long nói chuyện với nhau qua mạng. Ảnh: Sohu.

Tuy nhiên, đen cho Hương Nguyên là trong thời gian dịch bệnh vừa qua, Nhất Long dường như đã thay đổi suy nghĩ. Đầu tháng này, truyền thông Trung Quốc đưa tin Nhất Long đã tuyên bố chấp nhận lời thách đấu của Bì Hương Nguyên. 

Võ sĩ có biệt danh "con rồng làng võ Trung Quốc" thậm chí còn dùng những lời lẽ đao to búa lớn: "Gửi Bì Hương Nguyên, sắp tới chúng ta sẽ giao đấu. Nếu anh sẵn sàng, chính tôi sẽ là người đưa anh đi luyện tập. Tôi muốn xem nắm đấm của anh mạnh mẽ như thế nào. Hãy luyện tập thật chăm chỉ để chuẩn bị cho trận đấu võ này".

Trong lúc người hâm mộ đang cực kỳ háo hức vì trận đấu giữa hai đệ tử của hai môn võ đỉnh cao Trung Quốc, Bì Hương Nguyên lại bất ngờ tỏ ra sợ hãi. Họ Nguyên dường như tìm cách "né" trận đấu này.

Nhất Long dù đã sa sút nhưng vẫn là võ sĩ có năng lực. Ảnh: Xinhua.Nhất Long dù đã sa sút nhưng vẫn là võ sĩ có năng lực. Ảnh: Xinhua.

Một diễn đàn võ thuật Trung Quốc tiết lộ mặt Bì Hương Nguyên đã "tái mét" sau khi biết Nhất Long nhận lời thách đấu của mình.

Võ sĩ này bỗng dưng khiêm tốn lạ kỳ, khác hoàn toàn so với trước đây. Theo phân tích của các chuyên gia, Bì Hương Nguyên sao đủ tuổi để đấu với Nhất Long.

Họ Nguyên trước đây chỉ mạnh miệng nhằm thu hút sự chú ý. Từ một nhân vật vô danh, anh bỗng trở nên nổi tiếng và được mọi người chú ý.

Thế nhưng, Nhất Long lại là võ sĩ có kinh nghiệm chiến đấu thượng thừa. Dù là võ sĩ khá tai tiếng của làng võ Trung Quốc, nhưng không thể phủ nhận Nhất Long có tài và khả năng "đánh đấm" thật sự.

Lý Tiểu Long

Lý Chấn Phiên (tiếng Anh: Bruce Lee Jun Fan, 27 tháng 11 năm 1940 – 20 tháng 7 năm 1973) hay được biết đến với nghệ danh Lý Tiểu Long là một nam diễn viên võ thuật người Mỹ gốc Hoa nổi tiếng trong nền điện ảnh Hoa Kỳ, đồng thời là võ sư sáng lập võ phái Triệt quyền đạo. Ông được tờ tạp chí Time xếp vào danh sách 100 nhân vật có tầm ảnh hưởng nhất của thế kỉ 20.
  • Tốc độ ra đòn của Lý Tiểu Long đến khoảng cách ba feet (khoảng 1m) đạt 5/100 giây
  • Lý Tiểu Long có thể giơ bằng một tay thanh tạ nặng 75 lb khi đứng thẳng, với thanh tạ để ngang ngực rồi từ từ đưa thẳng tay ra, ông có thể giữ vậy trong vòng 20 giây
  • Trong một cuộc biểu diễn tốc độ, Lý Tiểu Long có thể cướp một xu ra khỏi lòng bàn tay mở của một người trước khi họ có thể đóng nó, và để lại một xu phía sau
  • Lý Tiểu Long đã thực hiện hít đất chỉ sử dụng 2 ngón tay: ngón tay cái và ngón trỏ.
  • Lý Tiểu Long hít xà đơn 1 tay được 50 lần.
  • Lý Tiểu Long có thể làm bao cát nặng 300 lb (136,08 kg) đang hướng tới đập lên trần nhà với 1 cú sidekick.
  • Ngoài ra, theo Intercepting Fist DVD, Lee có thể giữ tư thế V-sit khi chân đang ở trên cao trong 30 phút hoặc lâu hơn

- Lý Tiểu Long là 1 trong 7 nhà võ thuật lớn của thế giới

- Năm 1972 - 1973 Hội đồng Võ thuật Thế giới đã bình chọn Lý Tiểu Long là Vua Kungfu

- 8 tháng 7 hàng năm được chọn là ngày của Lý Tiểu Long

- Người hâm mộ phong Lý Tiểu Long là Thánh của Võ thuật

- Năm 1980, tờ báo Asahi Shimbun đã phong Lý Tiểu Long là - - - Nhân vật tiêu biểu của thập niên 70

- Năm 1986, người Đức phong Lý Tiểu Long là người châu Á có hiểu biết rộng nhất trong võ thuật

- Năm 1993 Hollywood hằng năm làm lễ tưởng niệm cho Lý Tiểu Long

- Tháng 11 năm 1998 Hiệp hội Võ thuật Trung Quốc đã trao giải thưởng Kim Tự Võ thuật cho Lý Tiểu Long

- Năm 1999, Tạp chí Thành Đạt của Mỹ đã bình chọn Lý Tiểu Long là hình tượng người hùng của thế kỉ XX, và cũng chính là người Trung Quốc duy nhất được bình chọn năm 2000 Chính phủ Hoa Kỳ đã tuyên bố phát hành một loại vé để xem những bộ phim điện ảnh mà Lý Tiểu Long từng tham gia, sau đó những bộ phim như Điệp Viên 007, Thám Tử Sherlock Holmes cũng chịu ảnh hưởng từ ông. Lý Tiểu Long được chọn là 1 trong 3 nhà nghệ nhân danh dự của thế giới, và đồng thời cũng là người Hoa đầu tiên

- Lý Tiểu Long là 1 trong 100 nhân vật vĩ đại nhất toàn cầu do truyền hình của Hoa Kỳ công bố năm 2000

- Lý Tiểu Long là 1 trong 200 hình tượng Văn hóa Vĩ đại của lịch sử Thế giới, tin này do Đài truyền hình Mỹ thực hiện tháng 7 năm 2003


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười