Thể Thao Cười

‘Bạn nhậu’ kể về lần hội ngộ với Diego Maradona

THANH TÈO

Đăng lúc 11:35 | 28/11/2020

Paul Gascoigne cũng là một trong những tay chơi có tiếng của làng thể thao thế giới. Thế nhưng ông vẫn phải dành cho Diego Maradona một sự ngưỡng mộ đặc biệt.

Trong vô vàn những lời tưởng nhớ và hoài niệm về Diego Maradona, lời tự sự của Paul Gascoigne có lẽ là đặc biệt và ấn tượng nhất. Tiền vệ tài năng nhưng cũng "lắm tật" của bóng đá Anh không chỉ là kình địch với Maradona ngày còn là cầu thủ, mà cả hai bất ngờ thay, lại còn là những chiến hữu trong các lần nhậu nhẹt hay thậm chí "phê pha".

Chia sẻ trên một show truyền hình ở Anh, Gascoigne kể lại rằng trong một lần gặp nhau ở trận đấu từ thiện, lúc nghỉ giải lao tiền vệ tuyển Anh bỗng lên cơn nghiện thuốc. Anh đi ra thì thấy một gã đàn ông béo lùn đang hút xì gà nhả khói tứ tung.

‘Bạn nhậu’ kể về lần hội ngộ với Diego Maradona‘Bạn nhậu’ kể về lần hội ngộ với Diego Maradona

Gascoigne không biết gã đó là ai, chỉ chạy tới mượn bật lửa. Khi quay lại, hóa ra là Maradona. Người quen đây rồi! Thế là cả hai bắt đầu rít chung điếu xì gà để thỏa cơn thèm thuốc.

Một lần nọ, khi Sevilla chuẩn bị đối đầu Lazio trong một trận giao hữu, Gascoigne liền tranh thủ làm vài ly (cựu danh thủ người Anh là tay nghiện rượu có tiếng). Khi bước ra đường hầm, anh gặp ngay Maradona (lúc này đang chơi cho Lazio). Gascoigne nói với Maradona: "Tui xỉn mất tiêu rồi".

Ai ngờ Maradona nhắn lại: "Tui cũng thế".

Lâu nay nói tới Paul Gascoigne là mọi người nghĩ ngay tới một ngôi sao triền miên trong những cơn say. Say rượu. Huyền thoại lắm tài nhiều tật của bóng đá Anh đi cai nghiện hết lần này tới lần khác mà cứ chứng nào tật nấy. 

Với Gascoigne, bóng đá là niềm đam mê để ông thể hiện tài năng, để ông nổi tiếng. Nhưng chỉ nhất thời. Còn rượu mới là “niềm đam mê vĩnh cửu”, khiến ông phơi bày tật xấu, khiến ông dính tai tiếng. Gascoigne bập vào hơi men sớm và sâu tới mức đến yêu, ông cũng yêu trong cơn say.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười