Thể Thao Cười

Bậc thầy Thái Cực Quyền ôm hận khi thách đấu HLV tán thủ

THANH TÈO

Đăng lúc 13:37 | 23/10/2020

Trần Tiểu Vượng được xem là cao thủ của môn Thái Cực quyền, nhưng ông có lẽ đã rất hối hận về quyết định so tài với một HLV đội tuyển tán thủ của Wushu Trung Quốc.

Xưa nay, Trần Tiểu Vượng được giới võ thuật Trung Quốc tôn là "bậc thầy” của môn Thái Cực quyền. Ông này được xem là kẻ thù hàng đầu của Từ Hiểu Đông. 

Tuy nhiên, tài nghệ của Trần Tiểu Vượng thì dường như chỉ có người trong giới biết, vì ông này hầu như chẳng bao giờ đấu công khai.

Trần Tiểu Vượng năm nay đã 74 tuổiBậc thầy Thái Cực Quyền Trần Tiểu Vượng năm nay đã 74 tuổi.

Sohu phân tích các màn tỉ thí "long trời lở đất" của Trần Tiểu Vượng đều diễn ra không khán giả. Nếu có thì mọi thông tin đều được giữ kín.

Những màn biểu diễn "đỉnh" nhất của võ sư họ Trần đều được thể hiện qua những màn biểu diễn nội công hay "múa" các bài của Thái Cực quyền.

Thế nhưng, "chạy trời không khỏi nắng", đấu nhiều cũng phải có lần thua. Sohu cho biết Trần Tiểu Vượng từng có một trận thua khá xấu hổ trước Mai Huệ Chí, HLV môn tán thủ có tiếng ở đội tuyển Wushu quốc gia Trung Quốc.

Thế giới người ta nhao nhao đi tìm hiểu thực hư. Và quả thật, HLV Mai Huệ Chí sau đó xác nhận chuyện ông từng hạ đo ván Trần Tiểu Vượng.

Mai Huệ Chí bảo 'xời ơi ông đánh đấm gì nhiều đâu, chỉ dùng một loạt các đòn đánh cơ bản là khiến đối thủ đo ván tới 4 lần".

Đặc biệt hơn nữa, trong đòn đánh kết thúc trận đấu, Trần Tiểu Vượng chỉ có thể nằm sấp dưới sàn và gần như không thể gượng dậy nổi.

Thái Cực Quyền là môn võ nổi tiếng của Trung QuốcThái Cực quyền là môn võ nổi tiếng của Trung Quốc

Sở dĩ Mai Huệ Chí phải ra tay vì chính... Trần Tiểu Vượng tìm đến ông để thách đấu. Mai Huệ Chí ban đầu ngần ngại, nhưng sau khi nghe danh tiếng của bậc thầy Thái Cực quyền thì cũng muốn thử sức.

Té ra Trần Tiểu Vượng chỉ là một võ sĩ năm nay đã 74 tuổi. Ông được coi là hậu duệ của phái Trần Thức Thái Cực Quyền. Nhiều lần Từ Hiểu Đông thách đấu Trần Tiểu Vượng nhưng không thành. Trần Tiểu Vượng toàn né.

Vậy mà bỗng dưng Trần Tiểu Vượng lại đi thách đấu với HLV tán thủ làm gì không biết. 

Cư dân mạng Trung Quốc bình luận kết quả trận đấu giữa Mai Huệ Chí và Trần Tiểu Vượng, tiếp tục tạo ra tranh cãi về năng lực thật sự của võ cổ truyền Trung Quốc.

Ở trong phim ảnh, một bậc thầy Thái Cực Quyền 74 tuổi có thể "lấy nhu thắng cương" để hạ mấy cao thủ. Chứ ngoài đời, làm gì có chuyện đó!


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười