Thể Thao Cười

#SEA Games 31

‘Anh hùng bàn phím’ Việt Nam có cơ hội ở SEA Games 31

THANH TÈO

Đăng lúc 05:31 | 22/11/2020

Thể thao điện tử (eSports) chính thức được đưa vào nội dung thi đấu tại SEA Games 31, mang lại sự phấn khích cho không ít các cao thủ núp sau các bàn phím của nước ta.

Quyết định cuối cùng từ Ban tổ chức SEA Games 31 bổ sung 4 môn thi đấu là Bowling, Thể thao điện tử (eSports), Ba môn phối hợp và Jujitsu. Tổng cộng, SEA Games 31 sẽ có 40 môn thể thao và hơn 520 nội dung thi đấu.

Theo nguồn tin của Tuổi Trẻ Cười, ba nội dung của môn eSports được đưa vào thi đấu tại SEA Games 31 gồm Dota 2, Liên Quân Mobile và PES.

Esports là nội dung thi đấu tại SEA Games 31. Ảnh: NST.Esports là nội dung thi đấu tại SEA Games 31. Ảnh: NST.

Trước đó, tại SEA Games 30, BTC nước chủ nhà Philippines đã đưa eSports vào nội dung thi đấu dành huy chương với 6 bộ môn là Mobile Legends: Bang Bang, Arena of Valor, Dota 2, Starcraft II, Tekken 7 và Hearthstone. Ở kỳ đại hội này, Việt Nam đã giành 3 huy chương đồng.

Việc eSports được đưa vào thi đấu tại SEA Games 31 là cơ hội nhưng cũng là thách thức cho các vận động viên lẫn… ban tổ chức của nước chủ nhà.

Các “anh hùng bàn phím” Việt Nam sẽ có cơ hội cạnh tranh với các đối thủ trên kỳ đại hội được tổ chức tại quê nhà, nhưng lỡ mà thua Thái Lan hay Philippines thì cũng ê mặt lắm.

Với công tác tổ chức của nước chủ nhà, sợ nhất là vụ… điện đóm. Còn nhớ ở SEA Games 30 tại nước bạn Philippines, sự cố cúp điện không xảy ra ở môn nào, mà lại xảy ra ngay ở nội dung eSport!

Sự cố cúp điện xảy ra ở nội dung eSport SEA Games 30. Ảnh: Điền Đô.Sự cố cúp điện xảy ra ở nội dung eSport SEA Games 30. Ảnh: Điền Đô.

Chất lượng WiFi, mạng Internet ở môn thể thao điện tử SEA Games 30 cũng gây ức chế cho các game thủ, nhiều khi tín hiệu chỉ còn 1 vạch khiến game bị lag giật... Đây là bài học cho nước chủ nhà Việt Nam ta. 

Lúc này, Sao la đã được đề xuất làm linh vật chính thức của SEA Games 31, còn mẫu biểu trưng chính thức là Cánh chim bay lên - bàn tay chữ V.

Năm 2019, Philippines đã đưa 6 nội dung của môn Esports vào thi đấu bao gồm Liên quân huyền thoại, Arena of Valor, Dota 2, Starcraft II, Tekken 7 và Hearthstone.

Đại hội Thể thao Đông Nam Á 2021, hay còn gọi là SEA Games 31, dự kiến diễn ra ở Hà Nội từ ngày 21/11/2021 đến ngày 2/12/2021. Những vận động viên hàng đầu khu vực sẽ cùng tụ hội và tranh tài tại 40 môn thể thao, chủ yếu là những môn thể thao được thi đấu tại Đại hội Thể thao châu Á và Thế vận hội. Đây là lần thứ 2 Việt Nam đăng cai SEA Games.


Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười