Thể Thao Cười

#Thể thao

Alexander Đặng được ‘mớm tận răng’ vẫn đánh đầu ra ngoài trước khung thành trống

Thanh Tèo

Đăng lúc 11:51 | 23/09/2020

Các cổ động viên hẳn còn nhớ Alexander Đặng chứ, anh này vừa nổi tiếng trong làng bóng đá Na Uy theo cách chẳng ai mong muốn.

Mùa giải năm nay là mùa giải khó khăn với Alexander Đặng, người từng được kỳ vọng có thể giúp ích cho đội tuyển quốc gia Việt Nam. Alexander Đặng phải chuyển sang Egersund - một đội bóng đang chơi tại giải hạng 2 Na Uy.

Trong chiến thắng 4-0 mới đây của Egersund, Alexander Đặng có ghi bàn. Tuy nhiên, điều khiến anh nổi như cồn lại là pha bỏ lỡ "tệ hơn vợ thằng Đậu".

Được đồng đội "mớm đến tận răng", nhưng Alexander Đặng lại bỏ lỡ cơ hội trước khung thành trống. Lóng ngóng thế nào mà tiền đạo Việt kiều này lại đánh ra ngoài ở khoảng cách vài mét.

Alexander Đặng bỏ lỡ trước khung thành trống.

Các cổ động viên Việt Nam nhìn cảnh tượng kể trên chắc không khỏi ngán ngẩm. Alexander Đặng từng được kỳ vọng có thể giải bài toán trung phong của Việt Nam. Nhưng anh này càng đá càng thấy chán.

Mới năm trước thôi, ông Park Hang-seo còn bỏ công sức và thời gian bay sang châu Âu để "xem giò xem cẳng" Alexander Đặng như thế nào. Có lẽ ông Park cảm thấy hối tiếc lắm, vì sau chuyến xem giò đá Alexander Đặng cứ xuống dốc không phanh.

Alexander Đặng phải chuyển sang Egersund - một đội bóng đang chơi tại giải hạng 2 Na Uy.

Nói thêm về Alexander Đặng. Anh này sinh ngày 12-2-1990 tại Na Uy. Alexander Đặng là cầu thủ người Na Uy gốc Việt, với tên tiếng Việt là Trường. Bố của anh là người Việt, mẹ là người Na Uy. 

Hồi giờ anh chỉ chơi cho mấy đội có phần... làng nhàng ở giải hạng nhất Na Uy. Thêm việc năm nay đã 30 tuổi, chắc Alexander Đặng không còn cơ hội lên tuyển nữa rồi.

Nhìn chung thì phong trào tuyển mộ cầu thủ Việt kiều về đá cho đội tuyển quốc gia có vẻ đang đi xuống. Sau vụ lùm xùm của Filip Nguyễn, không mấy người còn hào hứng với các người con xa xứ nữa.


    Tin Mới Nhất
    Tin mới Thể Thao Cười