Thể Thao Cười

Ác mộng Mourinho giúp Manchester United đón 'Tết thiếu nhi' muộn

THANH TÈO

Đăng lúc 11:45 | 05/10/2020

Dù 'Tết thiếu nhi' đã qua từ lâu nhưng Manchester United vẫn quyết dành cho các cổ động viên yêu quí của mình một 'món quà' ấn tượng khó phai.

Lâu lắm rồi các fans của Manchester United mới lại chứng kiến cái tỷ số 1-6 thật vẻ vang! Ngày 1-6 là ngày quốc tế thiếu nhi, nhưng với các cổ động viên Manchester United, đó là một tỉ số đầy ác mộng.

Ngày 23-10-2011, Manchester United thua Man City 1-6 ngay tại Old Trafford. Đó là một trận đấu mà huấn luyện viên huyền thoại của "Quỷ đỏ" - Sir Alex Ferguson đã phải mô tả là "ngày đen tối nhất trong cuộc đời ông".

Thất bại đau đớn trước đại kình địch cùng thành phố, chứng kiến màn trỗi dậy của Man Ciy, pha ăn mừng đầy thách thức của Mario Balotelli là "niềm đau chôn giấu" mà các cổ động viên Manchester United không thể nào quên.

9 năm trước, Manchester United từng cho cổ động viên của họ ăn một cái Tết thiếu nhi đáng nhớ.

9 năm sau (4-10-2020), Manchester United cũng thua 1-6 trước một đối thủ trực tiếp khác là Tottenham. Manchester United không có mối thù với Tottenham như với Man City. Nhưng thất bại trên sân Old Trafford cuối tuần qua cũng khiến nhiều fans Manchester United tức tối.

Vì sao tức? Vì họ nhận thảm bại dưới tay một đội bóng do Jose Mourinho dẫn dắt. HLV người Bồ Đào từng là kẻ thù của Manchester United, đến làm việc tại đây, rồi ra đi với quá nhiều điều tiếng.

Với cá tính láu cá và thù dai của người Bồ Đào Nha, Mourinho chưa bao giờ quên cách ông bị cổ động viên và ban lãnh đạo đội bóng đối xử trong mấy năm qua. Cứ có dịp là Mourinho lại tranh thủ đi cà khịa, móc máy ban lãnh đạo Manchester United.

Mourinho nhớ mãi cái lời chê ông là "HLV chỉ biết phòng ngự" của mấy huyền thoại và cổ động viên Manchester United. Thế nên sau khi dẫn quân Tottenham đè bẹp Manchester United 6-1 ở mái nhà xưa, Mourinho bảo người ta cứ nói tôi là HLV giỏi phòng ngự, thế nên Tottenham trận này ghi được có sáu bảy bàn gì đó.

Có HLV tấn công, chắc Tottenham phải ghi tới cả chục bàn mất. Quả là lời châm chọc sâu cay của Mourinho cho cổ động viên Manchester United.

Mourinho đang rất hả hê khi vùi dập được đội bóng cũ. Ảnh: Goal.

Ole Gunnar Solskjaer giờ đang sống trong những ngày ác mộng. Ông bảo trận thua Tottenham là ngày đen tối nhất đời mình, giống Ferguson năm xưa. 

Nhưng có lẽ đó chưa phải là ngày đen tối nhất cuộc đời ông đâu. Nghe đồn ban lãnh đạo Manchester United đã tính phương án sa thải Solsa nếu đội bóng còn chơi bê bết rồi. Lúc ấy Solsa mới cảm nhận thấy cái khổ.

Còn cổ động viên Manchester United thì đang nghĩ như thế nào? Họ đã phát ngán với mấy lời hứa hẹn từ HLV và ông chủ rồi. Allegri hay Pochettino, ông nào về cũng được, miễn là không phải đón Tết thiếu nhi thêm lần nào trong mùa này nữa!


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười