Thể Thao Cười

#Serie A

AC Milan sẵn sàng khuynh đảo châu Âu với cặp song sát 73 tuổi

THANH TÈO

Đăng lúc 19:53 | 20/01/2021

Cứ nhìn thái độ của Ibrahimovic khi chào đón người đồng đội Mario Mandzukic là đủ biết, AC Milan hào hứng với bộ đôi tiền đạo già cả của mình như thế nào.

Zlatan Ibrahimovic bảo rằng các đối thủ của AC Milan sẽ bắt đầu run sợ khi phải đối đầu với chúng tôi. Chúng tôi ở đây bao gồm Ibrahimovic và Mandzukic. 

Ở tuổi 34, Mandzukic thậm chí đã thất nghiệp từ tháng 7/2020, sau khi đạt thỏa thuận chia tay CLB Al-Duhail của Qatar. Thoạt trông, đây có vẻ như là một bản hợp đồng chữa cháy và chủ yếu làm dày đội hình AC Milan hơn là bom tấn đáng chờ đợi.

Thế nhưng tại sao Ibrahimovic lại tự tin đến như vậy? Thứ nhất vì Mandzukic là một tiền đạo cực kỳ thông minh và có thể đáp ứng nhiều yêu cầu về chiến thuật.

AC Milan có thể ra sân với cặp tiền đạo lên tới 73 tuổi. Ảnh: BR.AC Milan có thể ra sân với cặp tiền đạo lên tới 73 tuổi. Ảnh: BR.

Thứ hai là vì AC Milan đã và đang thành công với một chân sút 39 tuổi như Ibra, nên chẳng có lý do gì họ không đặt kỳ vọng vào Mandzukic. Nếu có một giải đấu nào đó chuộng những "ông già" trên thế giới, đó phải là Serie A. Đây luôn là mảnh đất lành cho các lão tướng.

Mandzukic chẳng lạ gì bóng đá Ý. Anh từng ghi 44 bàn sau 162 trận cho Juventus và vô địch Serie A bốn lần trong giai đoạn 2015-2019. Cao tới 1m90, Mandzukic có lối chơi mạnh mẽ và cũng từng là chân sút chủ lực của hai ông lớn Bayern Munich và Atletico Madrid. 

Nếu AC Milan tung Mandzukic đá cặp cùng Ibrahmovic, AC Milan có cặp tiền đạo già nhất Serie A với tổng số tuổi 73. Thậm chí xét trên bình diện châu Âu, đây có thể là bộ đôi tiền đạo già nhất lục địa già.

AC Milan ký hợp đồng sáu tháng với Mario Mandzukic, 34 tuổi, theo dạng chuyển nhượng tự do kèm điều khoản gia hạn một năm.


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười