Thể Thao Cười

#Diego Maradona qua đời

3 giai thoại khó tin nhất về cuộc đời Diego Maradona

THANH TÈO

Đăng lúc 08:13 | 27/11/2020

Người ta đã lập ra hẳn một giáo phái mang tên ‘Diego Maradona’ và thu hút tới hơn 20.000 tín đồ (thống kê đến tháng 7/2017). Trong giáo phái đó, 'cậu bé vàng' là Chúa.

  • El Grafico, tạp chí thể thao hàng đầu Argentina hơn một thập niên trước từng khẳng định, tại thành phố Rosario, có 2 người hâm mộ đã lập ra Giáo phái Maradona với 20.000 tín đồ để tôn thờ "cậu bé vàng". 

Trong giáo phái đó, Diego Maradona là "Chúa". Cần nhớ rằng Rosario là thành phố quê hương của Messi, một cầu thủ cũng được nhiều người tôn sùng. Cứ nhìn cái cách họ khóc khi anh chuẩn bị rời Barcelona là biết. 

Nhưng Messi không phải là Maradona, và ánh hào quang của Leo tỏa ra cũng không thể bằng Diego. Thực tế, chẳng cần có chuyện kỳ lạ đó thì với nhiều người hâm mộ bóng đá trên khắp thế giới, Maradona đã là một vị thánh. 

Ở Napoli, người ta đã tôn sùng ông, sân vận động Sao Paolo, niềm tự hào của thành phố ngay lập tức được đổi tên thành Diego Maradona chỉ vài giờ đồng hồ khi "cậu bé vàng" mất.

Maradona - thiên tài bóng đáMaradona - thiên tài bóng đá
  • Ngày 1/4/1988, tờ Tin tức của Liên Xô đưa tin Maradona đang đàm phán để gia nhập Spartak Moskva, đội bóng hùng mạnh xứ Bạch Dương thời bấy giờ. Spartak Moskva sẵn sàng trả Maradona mức lương 6 triệu USD, một kỷ lục vô tiền khoáng hậu thời điểm đó. 
  • AP và nhiều hãng tin lớn của thế giới lên cơn sốt và bắt đầu đăng tải. Thế nhưng, hãy nhìn vào thời điểm tin tức kể trên được đăng. Tờ báo của Liên Xô sau đó thừa nhận rằng đó chỉ là chuyện đùa ngày Cá tháng Tư, và đã cho nhiều tờ báo của phương Tây "việt vị".

Cần nhớ rằng AP là một trong những hãng tin uy tín nhất trên thế giới. Đó là một trong những lần hiếm hoi AP bị tin giả đánh lừa. Có lẽ vì sức hút quá lớn của cái tên Maradona, cộng thêm việc một đội bóng xa xôi từ nước Nga muốn chiêu mộ siêu sao người Argentina đã khiến các phương tiện truyền thông nôn nóng.

Người hâm mộ bóng đá trên thế giới đã bày tỏ niềm tiếc thương Diego Maradona - huyền thoại làng túc cầu vừa qua đời tối qua 25/11 ở tuổi 60 vì đột quỵ.Người hâm mộ bóng đá trên thế giới đã bày tỏ niềm tiếc thương Diego Maradona - huyền thoại làng túc cầu vừa qua đời tối qua 25/11 ở tuổi 60 vì đột quỵ.
  • Huyền thoại Gary Lineker của Anh từng kể một câu chuyện phi thường thế này về Maradona: "Trong một trận đấu giữa Barcelona với đội các ngôi sao thế giới (Lineker ngày đó chơi cho đội chủ sân Camp Nou), Maradona đi "dzô" sân và khởi động. Anh ấy bước tới trái bóng, dùng chân thảy nó lên không rồi đá thẳng quả banh hết lực. Bóng bay dựng đứng lên khoảng 30 mét, rớt xuống rồi Diego lại đá lên tiếp. Maradona đá liên tục như thế tới 15 lần liền. Tất cả các cầu thủ khác đứng há hốc mồm rồi bắt chước động tác của Maradona, ai giỏi nhất đá được 3 quả".

Mà Gary Lineker ngày đó là ai? Ông là một trong những chân sút hay nhất của bóng đá Anh, từng là vua phá lưới World Cup, và cũng là đồng đội với Maradona chứ không giỡn. Với Lineker, Maradona là "vô đối".


THANH TÈO

Tin Mới Nhất
Tin mới Thể Thao Cười