Showbiz muôn màu

Thảo Trang lồng lộn với 'Nắng hát', netizen thấy giống 'Tóc hát'

DỪA LỬA

Đăng lúc 07:29 | 23/02/2023

Ca sĩ Thảo Trang ra mắt sản phẩm âm nhạc đầu tiên trong năm 2023 mang tên 'Nắng hát'. Tuy nhiên ca khúc này có đoạn mang âm hưởng của 'Tóc hát'. Cả hai đều là sáng tác của Võ Thiện Thanh.

Thảo Trang lồng lộn với Nắng hát, netizen thấy giống Tóc hát - Ảnh 1.

Ca sĩ Thảo Trang ra MV mới - Ảnh: NVCC

Nắng hát khác biệt với Tóc hát

Nắng hát là sáng tác mới của nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, được Thảo Trang chọn thể hiện mở màn năm 2023. Trong MV Nắng hát, Thảo Trang cũng khiến công chúng hú hồn khi diện loạt thiết kế ấn tượng. 

Về âm nhạc, Nắng hát cũng là một quyết định mạo hiểm của Thảo Trang khi thể nghiệm thể loại mới. Bởi nữ ca sĩ được biết đến là "nữ hoàng EDM" thể hiện thành công những ca khúc nhạc điện tử bắt tai. Còn Nắng hát lại là một ca khúc nhạc dance pha thêm rock.

Võ Thiện Thanh cho biết ca khúc này ra đời trong giai đoạn cuối của những ngày tháng chống chọi với đại dịch COVID-19. Ca khúc nói về khao khát được tận hưởng ánh nắng bên ngoài khung cửa. Một điều vốn dĩ gần gũi nhưng lại rất xa vời trong thời gian giãn cách.

Thảo Trang lồng lộn với Nắng hát, netizen thấy giống Tóc hát - Ảnh 3.

Thảo Trang bước ra giới hạn của bản thân - Ảnh: NVCC

Tuy nhiên khi nghe kỹ ca khúc, khán giả sẽ cảm nhận được một phần âm hưởng trong hòa âm của bản hit đình đám một thời của Vpop là Tóc hát.

Giải thích về điều này, Thảo Trang và nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cho biết đây là chủ đích của cả hai, để liên kết hai bài hát lại với nhau.

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh khẳng định Nắng hát là một "người em cùng cha" nhưng khác hoàn toàn so với Tóc hát.

Sở hữu giọng mezzo-soprano và có thể chinh phục mọi thể loại, Thảo Trang không gặp vấn đề gì trong thực hiện sản phẩm lần này. Với sự kết hợp cùng nhạc sĩ Võ Thiện Thanh, một lần nữa Thảo Trang khẳng định đây là một bước "nâng tầm" trong sự nghiệp âm nhạc của mình.

Thảo Trang lồng lộn với Nắng hát, netizen thấy giống Tóc hát - Ảnh 5.

Thảo Trang luôn muốn làm mới bản thân - Ảnh: NVCC

Thảo Trang mạo hiểm để làm mới âm nhạc bản thân

Nhạc sĩ Võ Thiện Thanh cho biết thêm việc khó nhất của anh là thuyết phục Thảo Trang chấp nhận "đắm mình" trong một màu sắc âm nhạc khá lạ lẫm.

"Tôi tin rằng với thực lực của Thảo Trang, nếu chỉ làm một thứ âm nhạc quen tai và dễ dàng, đó sẽ là một sự lãng phí với năng lượng của Thảo Trang. Đây chắc chắn không phải một bài hát khó nghe" - Võ Thiện Thanh cho biết thêm.

Với ca khúc Nắng hát, những người đã quen thuộc với dòng nhạc dance được bồi đắp thêm rock thì dễ dàng nhận thấy phần nào đó những ảnh hưởng của âm nhạc Madonna được đưa vào.

Thảo Trang lồng lộn với Nắng hát, netizen thấy giống Tóc hát - Ảnh 7.

Thảo Trang biến hóa trong nhiều bộ cánh sặc sỡ - Ảnh: NVCC

Thảo Trang nói: "Làm việc với nhạc sĩ Võ Thiện Thanh rất khó, tiêu chuẩn của anh rất cao và nhấn mạnh vào sự nguyên bản. Tôi phải cố gắng hát tốt nhất ở mỗi lần thu, vì nếu có hát phô, anh sẽ không chỉnh auto-tune lại cho tôi đâu (cười)".

Thảo Trang cho biết thêm Nắng hát là bước khởi đầu cho một dự án âm nhạc lớn hơn cùng nhạc sĩ Võ Thiện Thanh trong năm 2023 của cô.

Nghe thôi đã thấy hấp dẫn rồi! Cùng chờ xem cú bắt tay giữa "Kỳ Đà Hoa" Thảo Trang và nhà sản xuất mát tay Võ Thiện Thanh trong dự án lớn hơn của cả hai có làm dân tình "quào" không nhé!

Thảo Trang tung MV, khoe gương mặt khác biệtThảo Trang tung MV, khoe gương mặt khác biệt Thảo Trang làm đại diện cộng đồng người yêu thích nhạc TranceThảo Trang làm đại diện cộng đồng người yêu thích nhạc Trance Thảo Trang, Quốc Thiên làm “dậy sóng” sân khấu Tôi tỏa sángThảo Trang, Quốc Thiên làm “dậy sóng” sân khấu Tôi tỏa sáng
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU