Showbiz muôn màu

'Thành phố ngủ gật' - phim Việt chỉ có 5 diễn viên, ngập cảnh bạo lực sắp ra rạp

TUỆ NHI

Đăng lúc 07:44 | 11/03/2023

'Thành phố ngủ gật' (Drowsy City) - bộ phim tâm lý tội phạm khốc liệt - được gắn nhãn C18 để phát hành. Đến đạo diễn Lương Đình Dũng cũng không tin nổi phim được cấp phép.

Tháng 4 tới, màn ảnh rộng Việt sẽ chờ đón một tác phẩm mới đến từ nhà làm phim trong nước. Theo đó, bộ phim Thành phố ngủ gật (Drowsy City) do Lương Đình Dũng ấp ủ và thực hiện suốt 2 năm, cộng thêm 2 năm hoàn tất hậu kỳ để phát hành. 

Đạo diễn của Thành phố không ngủ cũng thừa nhận, anh không ngờ bộ phim của mình lại vượt qua cửa kiểm duyệt dễ dàng như vậy. Lương Đình Dũng cho biết bản phim được cấp phép chỉ bị cắt hơn 1 phút so với bản gốc dài 75 phút của mình. 

Thành phố ngủ gật - phim Việt chỉ có 5 diễn viên, ngập cảnh bạo lực sắp ra rạp - Ảnh 1.

Đạo diễn Lương Đình Dũng không ngờ "đứa con tinh thần" của mình được ra rạp một cách nguyên vẹn

Dẫu chia sẻ một cách lạc quan về chuyện phát hành phim nhưng đạo diễn Lương Đình Dũng cũng cho biết để Thành phố ngủ gật đến được với khán giả, anh đã phải cắt sửa bản dựng vô số lần. 

Theo đạo diễn, tác phẩm mới thuộc dòng phim nghệ thuật, chỉ có 5 diễn viên diễn xuất, có cảnh nóng khốc liệt và nhiều bạo lực... 

Với tính chất một tác phẩm như thế, Lương Đình Dũng và ê kíp từng dự đoán phim sẽ bị gọt giũa, chỉ còn khoảng 50 phút như một bộ phim ngắn chiếu rạp. 

Nhưng với kết quả kiểm duyệt, đạo diễn họ Lương đề cao tính cởi mở của cơ quan kiểm duyệt phim trong nước.

Thành phố ngủ gật - phim Việt chỉ có 5 diễn viên, ngập cảnh bạo lực sắp ra rạp - Ảnh 3.

Poster chính thức của phim

Thành phố ngủ gật - phim Việt chỉ có 5 diễn viên, ngập cảnh bạo lực sắp ra rạp - Ảnh 4.
Thành phố ngủ gật - phim Việt chỉ có 5 diễn viên, ngập cảnh bạo lực sắp ra rạp - Ảnh 5.

Cảnh trong phim mang ý nghĩa ẩn dụ

Thành phố ngủ gật là tác phẩm khắc họa thế giới bên trong nội tâm của con người khi mặt tối xấu xa lấn át. Không ai có thể biết được khi nào mình là "thiện", khi nào mình là "ác", cũng chẳng ai có thể đoán trước được một con người có thể làm ra những điều tàn bạo đến mức nào.

Chuyện phim xoay quanh Tảo - thanh niên 25 tuổi, hiền lành, sống ở khu nhà bỏ hoang và mưu sinh bằng việc mổ gà thuê. Cuộc sống của anh chàng xoay quanh đám gà, vịt, máu và giết mổ... 

Ngày nọ, có 3 gã đàn ông và 1 cô gái bí ẩn xuất hiện trong khu nhà hoang. Những va chạm bất ngờ làm bản năng hoang dã trong con người Tảo trỗi dậy một cách không kiểm soát... 

Thành phố ngủ gật - phim Việt chỉ có 5 diễn viên, ngập cảnh bạo lực sắp ra rạp - Ảnh 6.

Cảnh khỏa thân táo bạo trong phim

Trailer phim Thành phố ngủ gật (Drowsy city)

Thành phố ngủ gật được xem là bước chuyển lớn của đạo diễn từng ghi dấu với Cha cõng con, 578... 

Phim được phủ một màu u tối ma mị và ngập tràn những cảnh quay bạo liệt. Trong đó, "cảnh nóng" gần như là chi tiết không thể thiếu và giúp bộc lộ nội tâm nhân vật, chứ không đóng vai trò gây chú ý, câu khách.

Phạm Băng Băng đóng cảnh đồng tính ‘nóng bỏngPhạm Băng Băng đóng cảnh đồng tính ‘nóng bỏng' với người đẹp phi giới tính Lee Joo Young Vong nhi - phim kinh dị Việt đầu tiên mở hàng năm 2023Vong nhi - phim kinh dị Việt đầu tiên mở hàng năm 2023 Thanh Sói - phim Việt duy nhất trong Top 5 ăn khách nhất dịp lễThanh Sói - phim Việt duy nhất trong Top 5 ăn khách nhất dịp lễ
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU