Lẩu Thập Cẩm

Thanh niên Hàn vào nhà nghỉ để... chơi game!

AN NGUYÊN

Đăng lúc 16:00 | 21/07/2022

Không ít anh chàng xứ sở kim chi rủ rê nhau vào nhà nghỉ để... chơi game, tạo thành một xu hướng khá mới lạ trong làng game trực tuyến nước này.

Hàn Quốc được biết đến là thiên đường cho các game thủ trực tuyến. Các quán cà phê internet (PC bang) mọc lên ở nhiều nơi, cung cấp "chỗ trú" lẫn thức ăn, nước uống cho những ai có niềm đam mê với trò chơi trên mạng.

Thanh niên Hàn vào nhà nghỉ để... chơi game! - Ảnh 1.

Những chiếc máy tính với cấu hình cao được trang bị trong các nhà nghỉ theo xu hướng mới.

Tuy nhiên, mô hình này đang dần phải chịu sự cạnh tranh bởi một xu hướng mới, được gọi tên là PC bang hotels hoặc "PC-tels", nghĩa là "nhà nghỉ chơi game". Mô hình kinh doanh kết hợp giữa PC bang và motel, tạo thành một loại hình dịch vụ mới mẻ sau đại dịch COVID-19.

Tại xứ sở kim chi, thanh thiếu niên bị hạn chế vào các quán game sau 22h theo Đạo luật bảo vệ Thanh thiếu niên Hàn Quốc. Vì thế, các "nhà nghỉ chơi game" này dần trở thành một lựa chọn đối với người trẻ, theo Korea Times.

Tại đây, bất kỳ ai (không giới hạn tuổi tác) cũng có thể sử dụng dịch vụ chơi game, thông qua một ki-ốt đặt trước cửa.

Cũng giống như các nhà nghỉ thông thường, PC-tels cũng có giường ngủ, phòng tắm lẫn khăn lau... Điểm đặc biệt, các PC-tels được trang bị thêm các máy tính để bàn, đã được cài đặt sẵn một số tựa game đình đám, thông dụng.

Thanh niên Hàn vào nhà nghỉ để... chơi game! - Ảnh 2.

Loại hình dịch vụ này đang vấp phải nhiều tranh cãi khi khó quản lý.

Tuy nhiên, loại hình dịch vụ này đang "đánh đố" nhà quản lý khi lách qua những kẽ hở của luật pháp, khi khó có thể kiểm soát được khách hàng chưa đủ tuổi sử dụng.

Trước đó, tại các quán net thông thường, trẻ vị thành niên buộc phải ngồi chơi tại các máy dành cho người chưa đủ tuổi, cũng như các game được yêu cầu "dán nhãn R" theo quy định. Các máy này thường tắt lúc 22h. Nếu bị phát hiện, cơ sở sẽ phải chịu phạt lên đến hàng triệu won. Trong khi đó, các "nhà nghỉ chơi game" lại an toàn khi ít khi bị kiểm tra, theo Ủy ban quản lý và Xếp hạng trò chơi Hàn Quốc.

Đôi bạn "trần trùng trục" đạp xe dọc nước Anh Đôi bạn 'trần trùng trục' đạp xe dọc nước Anh Chân dung cô gái luôn nói "em no rồi, hổng ăn gì đâu" Chân dung cô gái luôn nói 'em no rồi, hổng ăn gì đâu' Thái Lan sáng tạo thành công giống sầu riêng "hổng có thúi" Thái Lan sáng tạo thành công giống sầu riêng 'hổng có thúi'


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm