Thể thao cười

Tay vợt cầu lông nổi đóa khi bị đối thủ đánh trúng 'chỗ hiểm'

ĐỨC KHUÊ

Đăng lúc 05:20 | 07/04/2023

Một pha đập cầu mạnh của tay vợt cầu lông người Nhật Kanta Tsuneya đã vô tình khiến đối thủ là Anders Antonsen (Đan Mạch) cảm thấy... đau đớn.

Khoảnh khắc tay vợt Anders Antonsen bị đánh trúng "chỗ hiểm" ở Madrid Masters - Nguồn: SPOTV

Tình huống diễn ra tại bán kết Giải cầu lông Madrid Masters cuối tuần trước. Antonsen và Tsuneya đã cống hiến một trận cầu đỉnh cao và kịch tính.

Nhưng cùng với đó, họ cũng có một pha xử lý khá hài hước ở ván 2. Lúc này, Antonsen đang dẫn trước 11-8. Hai tay vợt có màn đôi công hấp dẫn. Kanta Tsuneya quyết định có tình huống bỏ nhỏ chéo sân.

Antonsen liền lên lưới cứu cầu, nhưng pha xử lý của anh không đủ tốt. Tay vợt người Nhật liền tận dụng thời cơ để đập cầu thật mạnh, qua đó có điểm. Đây là pha xử lý dễ hiểu đến từ Tsuneya. Tuy nhiên, anh cũng không để ý rằng Antonsen cũng đang ở rất gần đó.

Vì thế, trái cầu sau khi rời vợt Tsuneya đã đi trúng vào... "chỗ hiểm" của Antonsen. Lập tức, tay vợt người Nhật ra tay giơ dấu xin lỗi. Nhưng Antonsen không dễ bỏ qua như thế. Vì cảm thấy đau đớn, gương mặt anh liền nhăn nhó. Anh cũng có hành động chỉ trích Tsuneya bất chấp đối thủ không ngừng xin lỗi.

Thậm chí sau đó, Antonsen còn quay sang trọng tài và giơ tay để yêu cầu... thẻ cảnh cáo Tsuneya. Tất nhiên, các trọng tài không nghe yêu cầu này. Trận đấu được tiếp tục với việc Tsuneya rút ngắn tỉ số còn 9-11.

Ở ván 2, Antonsen giành chiến thắng 22-20. Hai tay vợt phải bước vào ván thứ 3 do ở ván đầu, Tsuneya giành chiến thắng 22-20.

Ván quyết định tiếp tục chứng kiến hai tay vợt giằng co nhau quyết liệt. Sau cùng, Tsuneya vượt qua áp lực từ Antonsen để giành chiến thắng 21-18. Sau trận, cả hai vẫn bắt tay nhau đầy thân mật. Hành động tức giận của Antonsen ở ván 2 có lẽ cũng chỉ là nhất thời.

Màn phòng thủ cầu lông đỉnh cao của VĐV IndonesiaMàn phòng thủ cầu lông đỉnh cao của VĐV Indonesia

Ở trận bán kết Giải cầu lông toàn Anh mở rộng 2023, nữ VĐV Lisa của Indonesia có pha phòng thủ khó tin khiến khán giả và bình luận viên đều kinh ngạc.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười