Lẩu Thập Cẩm

Suýt bị đuổi việc vì cơ thể có... hình xăm

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 10:36 | 26/05/2023

'Xóa hình xăm hoặc là nghỉ việc', vị giám đốc thẳng thắn đề nghị.

Một nhà máy ở Trung Quốc đã từ chối thuê hai nhân viên thử việc, trừ khi họ xóa hình xăm. Theo SCMP, vụ việc trên đã tạo nên một cuộc thảo luận sôi nổi trên mạng xã hội về định kiến và phân biệt đối xử, đối với những người "có mực". 

Suýt bị đuổi việc vì cơ thể có... hình xăm - Ảnh 1.

Hình xăm lớn một bên tay đã khiến hai thanh niên bị bà chủ đe dọa đuổi việc.

Được biết, vụ việc này liên quan đến hai thanh niên, 17 và 22 tuổi. Trong đoạn clip chia sẻ trên mạng xã hội, nữ giám đốc khi đi kiểm tra nhà máy đã phát hiện hai chàng trai "có mực" với mảng lớn trên cánh tay. 

Nghỉ việc hay xóa hình xăm?

Ngay lập tức, bà chủ này đã thông báo rằng nhà máy không thuê công nhân có hình xăm, bất kể chúng nằm ở vị trí nào. Người phụ nữ cho biết việc xăm hình có thể gây bất lợi cho tương lai của công ty hoặc những người liên quan. 

Bà nhận đinh: "Tôi cho rằng cả hai bạn đều rất trung thực và chân thành. Tuy nhiên, việc có hình xăm để lại ấn tượng không tốt nơi tôi hoặc trông có vẻ không vâng lời. Hình xăm có thể không ảnh hưởng đến công việc nhưng tác động tiêu cực đến văn hóa công ty. Cho dù tôi nhận bao nhiêu phản ứng dữ dội, tôi vẫn sẽ cố gắng giáo dục họ, nếu có thể". 

Sau đó, bà đưa ra đề nghị: "Hãy xóa bỏ những hình xăm này và tôi sẽ trả tiền cho các bạn". Trước lời dạy bảo "hết ruột gan" của nữ giám đốc, cả hai thanh niên đều đồng ý đi xóa hình xăm. 

Đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội trở thành chủ đề thu hút các luồng phản ứng trái chiều. Một người nhận định: "Đây hoàn toàn là phân biệt đối xử. Cứ nhất thiết có hình xăm nghĩa là nhân viên đó lười biếng, không chuyên nghiệp? Chúng ta có thể cư xử một cách cởi mở và văn minh hơn được không?". 

Suýt bị đuổi việc vì cơ thể có... hình xăm - Ảnh 2.

Những năm gần đây, xăm hình trở thành loại hình nghệ thuật không được ưu ái tại đất nước tỉ dân.

"Chúng ta sống trong một xã hội đề cao sự bình đẳng, và điều đó có nghĩa là mọi hình thức phân biệt đối xử cần bị loại bỏ. Nếu hôm nay chúng ta để vụ việc hình xăm này lắng xuống, ngày mai người ta lại phân biệt đối xử dựa trên chiều cao, ngoại hình, tình trạng hôn nhân hay trên 35 tuổi", một người khác nói. 

Dù vậy, nhiều người bày tỏ đồng tình với ý kiến của bà chủ: "Nếu bạn có quyền xăm mình, tôi có quyền lựa chọn thuê bạn hay không". 

Những năm gần đây, xăm hình luôn là vấn đề bàn tán xôn xao trong cuộc sống đời thường của người dân đất nước tỉ dân. Tháng 6-2022, một loạt quy định được ban hành, nghiêm cấm người nổi tiếng có hình xăm lộ liễu xuất hiện trên các phương tiện truyền thông đại chúng, nếu không che đi. Hoặc nghiêm cấm việc xăm hình cho người dưới 18 tuổi. 

Ảnh vui 25-5: Ảnh vui 25-5: 'Công sức mang thai 9 tháng 10 ngày của tôi' Ramen sầu riêng khiến netizen đồng thanh: Ramen sầu riêng khiến netizen đồng thanh: 'Đại hạn đến rồi' Bị triệt sản, chú chó chạy đi Bị triệt sản, chú chó chạy đi 'mắng' bác sĩ mỗi ngày


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm