Sức Khỏe

Uống thuốc trị mụn trứng cá liên tục có sao không?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 15:00 | 26/04/2021

Mụn trứng cá là vấn để đau đầu của các cô cậu đang ở tuổi mới lớn...

Cháu bị nổi mụn trứng cá, không nhiều lắm. Trước cháu có uống Acnes thấy đỡ nhiều, giờ ngưng thì mụn mọc trở lại, cháu muốn dùng lại thuốc trên có được không? uống liên tục như vậy có sao không ạ? 

(cháu gái giấu tên)


- Bạn nên hạn chế ăn đồ ngọt, đồ béo, rửa mặt bằng nước sạch và dùng gel acnes bôi trên mặt, nếu mụn lui thì khỏi uống. Thuốc dù tốt cũng là con dao hai lưỡi, mụn của bạn không nhiều, chả nên cứ có vài cái mụn là mua thuốc về uống, chưa kể sẽ lờn thuốc đấy.

Tôi năm nay 26 tuổi. Xin bác sĩ cho hỏi nếu cơ thể không có gì trục trặc mà cứ bị mất kinh 1,2 tháng hoặc thường xuyên thì có sao không? Có phải vì không vận động nên mới bị mất kinh phải không? 

nuhon...@yahoo.com

- Không vận động lại ăn nhiều để “bí phèo”, thì mất kinh là do khối mỡ làm rối loạn nội tiết. Nếu bạn bị rối loạn kinh + hệ mao xôm tụ, lại có khối mỡ kha khá khiến cơ thể trông tròn trịa, thì cần đi siêu âm sớm, bởi có thể bị buồng trứng đa nang.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Thủ dâm, khi nào 'tự sướng' thành 'tự hại'?

    Thủ dâm, khi nào 'tự sướng' thành 'tự hại'?

    Thủ dâm được xác định là một trong những cách lành mạnh, để cải thiện sức khỏe tình dục, giảm nguy cơ một số bệnh, nhưng chỉ khi thực hiện với mức độ hợp lý.

    25/07/2021 20:19