Sức Khỏe

Thường xuyên nhức đầu, uống thuốc giảm đau liên tục có sao không?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 14:39 | 22/07/2021

Nhiều người uống thuốc giảm đau như... ăn kẹo, vì nghĩ nó không gây nên tác dụng phụ gì nguy hiểm...

Em có cô bạn thường xuyên bị bệnh nhức đầu. Ban đầu thì đau nửa đầu thôi, sau lan dần ra đau cả đầu. Bạn em mua thuốc giảm đau về nhà uống thường xuyên có ảnh hưởng gì đến sức khỏe không? Xin BS chỉ giúp cách chữa trị.          

MUỘI (Bà Rịa - Vũng Tàu)


- “Cái gáo dừa” của chúng ta có cấu tạo tinh vi, nên cũng mắc nhiều bệnh thuộc loại… tinh vi. Đau đầu có thể do dị dạng mạch máu não, u não, rối loạn thần kinh giao cảm, hít khói thuốc lá hoặc hoá chất độc… Cũng có khi đau đầu từ 8 giờ đến chiều là do viêm xoang. Cũng có khi  đau đầu do trầm cảm vì thất bại trong tình yêu hay công việc… Muốn biết rõ nguyên nhân chính xác, bạn nên khuyên cô ấy đi khám, chụp MRI, làm xét nghiệm mới mong tìm ra bệnh được. Không nên uống thuốc giảm đau liên tục vì có thể che giấu triệu chứng bệnh, và dùng thường xuyên sẽ có hại cho sức khỏe.

Cháu 18 tuổi, không hiểu sao vùng kín  lại bị thâm đen. Cháu lên mạng thấy có những bài viết nói nếu quan hệ thì sẽ bị như vậy, nhưng thật tình cháu không hề làm những chuyện như vậy. Cháu sợ lắm, BS cho cháu xin 1 lời khuyên và cách điều trị. 

    Zom…@... 

- Bạn có thấy hồi nhỏ vùng kín của mình trắng không? Khi dậy thì, hormone của buồng trứng đã tác động vào “cô bé”, làm cho nó sậm màu dần. Tuỳ theo tác động của hormone từng người, mà màu vùng kín của người này nhạt, người kia đậm (màu đậm khá phổ biến đấy). Vì thế chả cần điều trị gì, mà cũng không điều trị được.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55