Sức Khỏe

#Phòng mạch

Thể thao điện tử giúp giảm uống và hút, hít chất kích thích

Nguyễn Hưng

Đăng lúc 12:15 | 04/12/2020

Những người chơi thể thao điện tử (esports) thường có cân nặng, sức khỏe cao hơn từ 9% đến 21% so với dân số chung.

Người chơi thể thao điện tử cũng uống rượu và hút thuốc ít hơn dân số chung. Sciencedaily ngày 30-11 cho hay.

Các phát hiện này được công bố trên Tạp chí Quốc tế về Nghiên cứu Môi trường và Sức khỏe Cộng đồng Úc, dựa trên 1400 người tham gia khảo sát từ 65 quốc gia.

Đây là nghiên cứu đầu tiên để điều tra tình trạng BMI (Chỉ số khối cơ thể) của một mẫu người chơi esports toàn cầu. 10% người chơi esports hàng đầu hoạt động thể chất nhiều hơn đáng kể so với những người chơi cấp thấp hơn, cho thấy hoạt động thể chất có thể ảnh hưởng đến chuyên môn esports. Michael Trotter, nhà nghiên cứu của QUT eSports  (Đại học Công nghệ Queensland, Úc) cho biết, kết quả thu được rất đáng ngạc nhiên khi xem xét mức độ béo phì trên toàn cầu.

Esports rất tốt cho sức khỏe-ảnh backstage 

Ông nói: “Những phát hiện này thách thức định kiến về game thủ béo phì bệnh tật. Khi bạn nghĩ đến esports, thường có những lo ngại liên quan đến hành vi ít vận động và sức khỏe kém. Tuy nhiên, nghiên cứu đã tiết lộ một số kết quả thú vị và nhiều chiều”.

Nhà nghiên cứu cũng cho biết thêm: “Là một phần trong chế độ luyện tập của họ, các vận động viên esports ưu tú dành hơn một giờ mỗi ngày để tập thể dục, như một chiến lược để nâng cao lối chơi và kiểm soát căng thẳng". Theo hướng dẫn của Tổ chức Y tế Thế giới, nên dành cho hoạt động thể chất hàng tuần là tối thiểu 150 phút.

Hiện có hàng trăm triệu người  tham gia esports-ảnh backstage

 

Nghiên cứu cũng cho thấy, những người chơi esports có khả năng kiêng uống rượu hàng ngày cao hơn 7,8%  so với người thường; và trong số những người chơi uống rượu, chỉ 0,5% được báo cáo uống chất kích thích này hàng ngày. Cuộc khảo sát cũng cho thấy, chỉ 3,7% người chơi esports hút thuốc hàng ngày, với tần suất người chơi hút thuốc thấp hơn so với dữ liệu toàn cầu là 18,7%.

Esports là hình thức tổ chức cuộc thi chơi điện tử giữa nhiều người chơi, đặc biệt giữa những tuyển thủ chuyên nghiệp. 


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

  16/09/2021 10:48
  Những người nên tránh ăn tôm

   Những người nên tránh ăn tôm

   Tôm chứa nhiều purin, không tốt cho những người bệnh gút. Khi ăn tôm, nồng độ acid uric trong máu tăng, làm cho bệnh gút thêm nặng.

   13/09/2021 09:52