Sức Khỏe

Rối loạn xuất tinh: nhanh khổ mà chậm cũng đau!

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:10 | 27/03/2021

Riêng về mình, xuất tinh thường bị các ông xếp hàng thứ sau cực khoái trừ lúc cần “kiếm thằng cu chống gậy”.

Nói vậy chứ khoản phóng xuất này bị làm sao là lắm ông phải lo thừ người ra.

Nhiều thứ làm cho các ông khóc ròng

Về rối loạn xuất tinh, người ta hay đinh ninh mỗi chuyện “chưa đến chợ đã hết tiền”, thật ra đủ nếp đủ tẻ, các ông còn mếu dở không kém với chứng “xuất tinh chậm” , “xuất tinh ngược” và “không xuất tinh” ...

Nhanh nhảu khổ một kiểu, rề rà khổ kiểu khác. Chừng sau 30 phút hay hơn, đã vận mọi kích kích, chưa hoặc đã có cực khoái, mà dòng tinh mới chịu ló mặt hay chẳng bao giờ ló mặt, gọi là xuất tinh muộn. Đôi khi trớ trêu như có ông chỉ “đúng hẹn” khi thủ dâm, tình dục đường miệng, ngược lại khi vui vầy với vợ, thì chậm một phép.


Bệnh tại tâm 

Duyên cớ vô kể số. Hàng đầu là tâm lý (tự ti, mặc cảm, sợ có thai, bạn tình non tay, tôn giáo...), sau đến là các nguyên nhân thực thể (dị tật, tổn thương thần kinh đáy chậu, nhiễm trùng tiết niệu, phẫu thuật tiền liệt tuyến, hormone thấp, chấn thương cột sống, tiểu đường, đột quỵ, ma túy, rượu, xài thuốc  chống...xuất tinh sớm...).

Đùng đoàng mà không khạc đạn

Xuất tinh chậm, có hoặc không kèm cực khoái. Nếu có khoái đỉnh, chuyện không lớn với các ông theo đuổi tình dục khoái lạc, nhưng rõ chuyện lớn khoái cực bị khó dễ kèm theo. Thật ra, cả hai đều khiến các ông khổ ải, nhất là trong mắt đối tác. Như khẩu súng, nổ hay không nổ đì đoàng, thì đạn chậm hay không có viên đạn nào khạc, đều xấu hổ như nhau.

Chữa bệnh muộn màng

Bệnh nào thuốc ấy. Phần lớn điều trị đầu tay nhắm đến 2 mũi tâm lý và thần kinh, dần mạnh tay hơn.

Vô sinh, hãy thử...nước tiểu? 

Nhanh, chậm, dù gì cũng có chút ăn nói, còn xuất tinh ngược thậm chí nặn không ra một giọt  tinh dịch làm vốn. Vừa có tin một quý ông hiếm muộn, được xét nghiệm...nước tiểu  mới té ra  tinh trùng bơi sấp bơ ngửa lũ lượt trong đó.

Người đã thay một lối về

Tinh trùng được tinh hoàn sản xuất và lưu kho tại túi tinh. Dòng tinh khi đáp lời hiệu triệu sẽ theo ống phóng tinh rót vào niệu đạo, phóng ra ngoài. Đường ta ta đi, nếu không có chuyện... tranh chấp lối đi chung. Số là  theo nhánh chạc ba (Y) , đổ vào niệu đạo, ngoài nhánh của ống tinh còn có nhánh đổ từ bàng quang. Cả hai đều có van đóng - mở, tùy tình hình, cần xuất tinh thì bàng quang đóng và ngược lại. Dài dòng, nhưng cớ sự gói gọn, xuất ngược tức là khi dòng tinh thay vì đổ vào niệu đạo lại kéo rốc vào bàng quang, bởi cái van phía này mở thay vì đóng.

Hỏng “rơ-le”

Đích phạm khiến các  lớp cơ vòng / van bàng quang dở chứng “ba sôi hay lạnh”, được cho xuất phát từ  tổn thương thần kinh giao cảm, bệnh tiểu đường, đa xơ cứng, phẫu thuật u xơ tuyến tiền liệt, phẫu thuật cắt bỏ đại tràng, bệnh lý cột sống, thuốc trị phì đại tiền liệt tuyến, tâm thần, cao huyết áp... Mấy ông chuyên cần luyện môn hãm xuất tinh khi chăn gối cũng hay rơi vào cảnh thảm...

“Hồ bơi olympic” của tinh trùng 

Khác xuất tinh muộn, xuất tinh ngược chỉ tao tác ở khâu “ra khỏi nòng”, còn lại mọi thứ không suy suyễn, kể cả cực khoái. Thứ khiến nạn nhân bận lòng là lượng tinh không đủ “bát nước xáo”,  thường bị đổ lỗi tinh ít, tinh kém. Nghi ngờ qua nước tiểu  lợn cợn, chẩn đoán qua siêu âm, X quang, và thường vỡ lẽ chốt hạ qua soi nước tiểu, phát giác bàng quang trở thành “hồ bơi olympic” bất đắc dĩ của tinh trùng.

Phân vân ngã 3 đường, trị thế nào?

Để đưa dòng tinh quay lại chính đạo, tựu trung cần điều trị nội khoa trước với thuốc đóng cổ bàng quang (pseudoephedrine, phenyllephrine, chlorpheniramine....), sau đó, tuy đường binh, cần cho ít dao kéo vào cổ bàng quang lập lại trật tự. 

Tiểu đường, nhân tiện, có đủ mặt trong các ca “đi sớm về trưa” xuất tinh của các ông, do vậy, phần lớn chỉ khi bệnh nền phiền phức này ổn, mới nói được chuyện thái bình cho màn khai hỏa của các ông. 

Qua phân tích , có thể nhận ra thể “không xuất tinh” thuộc một trong hai ca “chậm” hoặc “ngược” mà ra.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Béo phì có làm giảm hiệu quả vaccine?

  Người béo phì luôn được khuyến cáo tiêm chủng sớm. Nghe đồn, béo phì còn làm giảm tác dụng vaccine, nên phải nhanh có mũi 2, thậm chí mũi 3?

  16/09/2021 10:48
  Những người nên tránh ăn tôm

   Những người nên tránh ăn tôm

   Tôm chứa nhiều purin, không tốt cho những người bệnh gút. Khi ăn tôm, nồng độ acid uric trong máu tăng, làm cho bệnh gút thêm nặng.

   13/09/2021 09:52