Sức Khỏe

Fiji: nhiều người bị mờ mắt do tiểu đường

Ng.Hưng tổng hợp

Đăng lúc 16:00 | 30/10/2020

Ngày càng có nhiều lo ngại rằng, người dân Fiji đang giảm thị lực vì bệnh tiểu đường...

Ngày càng có  nhiều người dân Fiji bị bệnh võng mạc do tiểu đường gây ra, Xinhua vừa cho hay.

Nhiều người Fiji  bị mờ mắt do tiểu đường - (Ảnh: CJC)

Theo trang tin Fijivillage, Giám đốc Chương trình Thái Bình Dương của Viện Mắt Thái Bình Dương Kirti Prasad cho biết mới đây rằng, họ đã đăng ký cho hơn 10.000 trường hợp giảm thị lực kể từ năm 2012. Viện đã đón khoảng 2.000 người trung bình hàng năm. Prasad đã đưa ra một khuyến cáo mới, kêu gọi người dân Fiji kiểm tra mắt ở giai đoạn đầu, khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, để bệnh có thể được xác định và điều trị sớm hơn. Prasad cho biết, cùng với việc tuân theo chế độ ăn uống và uống thuốc, họ cần phải kiểm tra thị lực ít nhất một lần mỗi năm.

Khoảng 35 % dân số trưởng thành của Fiji bị tiểu đường, và 75% người trong số này mắc bệnh tiểu đường týp 2 - một tình trạng mãn tính ảnh hưởng đến cách cơ thể chuyển hóa đường, một nguồn nhiên liệu quan trọng cho hoạt động cơ thể.

Theo các cuộc khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tại ít nhất 10 quốc đảo Thái Bình Dương, có hơn 50% quốc gia và khoảng 90% dân số bị thừa cân, béo phì. Một thách thức lớn đối với các quốc đảo Thái Bình Dương là việc tăng cường giáo dục dinh dưỡng trong trường học, bằng cách thúc đẩy thực hành ăn uống lành mạnh cho thế hệ trẻ.


Ng.Hưng tổng hợp

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Khi Covid-19 thành virus đặc hữu...

  Covid-19 thành loài đặc hữu, thường xuất hiện cạnh các hoạch định kiểu “tương lai đại dịch” hay “sống tiếp với Covid thế nào?”...

  16/10/2021 07:56
  Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Những công dụng tuyệt vời từ dầu dừa

   Nước dừa, ngoài cung cấp dinh dưỡng, khoáng chất cho cơ thể, thì cơm dừa khô còn là sản phẩm tuyệt vời, được dân gian sử dụng hàng ngàn năm nay trong chữa bệnh, làm đẹp.

   19/10/2021 15:27
   Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Dị ứng rượu, đời lắm đa đoan

    Xưa giờ chỉ nghe ngộ độc rượu, ít ai biết người ta còn có thể dị ứng rượu. Dị ứng, dễ đoán trong rượu có thứ gây dị ứng (lúa mạch, lúa mỳ, hoa bia, nho...).

    21/10/2021 09:42