Sức Khỏe

Fiji: nhiều người bị mờ mắt do tiểu đường

Ng.Hưng tổng hợp

Đăng lúc 16:00 | 30/10/2020

Ngày càng có nhiều lo ngại rằng, người dân Fiji đang giảm thị lực vì bệnh tiểu đường...

Ngày càng có  nhiều người dân Fiji bị bệnh võng mạc do tiểu đường gây ra, Xinhua vừa cho hay.

Nhiều người Fiji  bị mờ mắt do tiểu đường - (Ảnh: CJC)

Theo trang tin Fijivillage, Giám đốc Chương trình Thái Bình Dương của Viện Mắt Thái Bình Dương Kirti Prasad cho biết mới đây rằng, họ đã đăng ký cho hơn 10.000 trường hợp giảm thị lực kể từ năm 2012. Viện đã đón khoảng 2.000 người trung bình hàng năm. Prasad đã đưa ra một khuyến cáo mới, kêu gọi người dân Fiji kiểm tra mắt ở giai đoạn đầu, khi được chẩn đoán mắc bệnh tiểu đường, để bệnh có thể được xác định và điều trị sớm hơn. Prasad cho biết, cùng với việc tuân theo chế độ ăn uống và uống thuốc, họ cần phải kiểm tra thị lực ít nhất một lần mỗi năm.

Khoảng 35 % dân số trưởng thành của Fiji bị tiểu đường, và 75% người trong số này mắc bệnh tiểu đường týp 2 - một tình trạng mãn tính ảnh hưởng đến cách cơ thể chuyển hóa đường, một nguồn nhiên liệu quan trọng cho hoạt động cơ thể.

Theo các cuộc khảo sát của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO), tại ít nhất 10 quốc đảo Thái Bình Dương, có hơn 50% quốc gia và khoảng 90% dân số bị thừa cân, béo phì. Một thách thức lớn đối với các quốc đảo Thái Bình Dương là việc tăng cường giáo dục dinh dưỡng trong trường học, bằng cách thúc đẩy thực hành ăn uống lành mạnh cho thế hệ trẻ.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Trà xanh: 8 tác hại khi uống quá nhiều

  Trà xanh: 8 tác hại khi uống quá nhiều

  Trà xanh có nhiều lợi ích cho sức khỏe nhưng quá lạm dụng uống nhiều có thể gây tổn thương gan, đau đầu và ảnh hưởng sức khỏe của xương…

  20/04/2021 08:18
  10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

   10 cách giải độc cơ thể dễ dàng tại nhà

   Việc thải độc cơ thể hàng ngày sẽ giúp bạn tránh được bệnh tật và đây là 10 cách giải độc cơ thể dễ dàng nhất tại nhà giúp bạn chăm sóc tốt cho sức khỏe bản thân.

   16/04/2021 08:48