Sức Khỏe

Dở khóc dở cười chuyện đàn ông đi làm đẹp

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 19:01 | 25/02/2021

Chuyện các ông đi làm đẹp cũng lắm điều trớ trêu, nếu không biết cách làm đẹp...

Trước nay chúng ta hay nói phái nữ làm đẹp. Nào làm đẹp da, tóc, nâng ngực, chống mũi, cắt mắt cho đến chăm chút từng cái móng chân, móng tay. Tuy nhiên phim ảnh và làn sóng Hàn quốc... xuất hiện, khiến nam giới bỗng thấy  mình rõ là thiệt thòi trong lĩnh vực này, thế là nhiều anh bắt đầu chăm chút. Thử xem phái mạnh họ làm đẹp như thế nào...

Dùng nước hoa

Không chỉ phụ nữ, nam giới cũng có những loại nước hoa riêng của phái mình, chỉ là trước đây ít chàng sử dụng, nhưng nay tỉ lệ đó ngày càng nhiều. 

Có chàng trước buổi hẹn hò, chà răng, tắm rửa sạch sẽ, không quên xịt nước hoa từ cổ, nách, vai, ngực để toàn thân toát lên một mùi thơm quyến rũ.

Nhưng phản tác dụng rồi! Theo các chuyên gia về mùi thì mỗi người có mùi đặc trưng, chính cái mùi rất riêng ấy tạo ra lực hấp dẫn nàng, chứ không phải là nước hoa. Khôn ngoan nhất là bạn chỉ nên xịt một chút ở sau tai, vùng ngực. Hai nơi này nước hoa hòa trộn tự nhiên với mùi của cơ thể bạn, đủ để “nàng” thấy phảng phất một mùi thơm nhè nhẹ, đủ hấp dẫn khứu giác của nàng. 

Chàng nào có “hai cánh không được thơm”, lại dùng nước hoa với hy vọng kìm hãm hay át hẳn mùi thì nguy to. Cái mùi nồng nồng trộn với nước hoa sẽ cho ra một mùi mới sẽ “đấm” thẳng vào mũi nàng khiến nàng nghẹt thở. 

Chàng nào không bị “tuyến hôi” chơi khăm, nhưng bẩm sinh có mồ hôi dầu, nhớ xịt nước thơm chút chút, bởi chất nhờn trên da giúp giữ cho mùi thơm khuếch tán chậm hơn.


Dùng gel vuốt tóc

Mấy chàng diễn viên, ca sĩ xứ kim chi vuốt gel lên tóc trông quả là hấp dẫn. Cái gì khó học chứ vụ này thì các chàng nhà ta học nhanh lắm. 

Nhiều bạn vuốt gel cho mớ tóc dựng đứng, lởm chởm như… bàn chông để đi chơi với nàng. Lúc về khuya quá, bèn để nguyên cái “bàn chông” mà leo lên giường “thăng” luôn. Nay vuốt gel, được ẻm khen đẹp, mai vuốt nữa, hóa chất trong gel làm tóc bạn yếu dần, ít tháng sau tóc rụng, trơ cái “gáo dừa”.

 Vì thế sau khi làm đẹp tóc bằng gel, các chàng về đến nhà nhớ gội đầu sạch.

Tăng cơ bắp

Nam giới là phái mạnh, một chàng trai cơ bắp nổi lên cuồn cuộn, ngực nở, bụng 6 múi giờ đây là tiêu chuẩn manly. Nếu anh nào chịu ăn đủ lượng chất đạm và tăng cường tập luyện thì khỏi bàn, nhưng mấy ông tối đi nhậu, sáng dậy trễ, giờ đâu mà nghĩ đến luyện cơ bắp. Ấy vậy mà muốn đạt chuẩn, thế là đẻ ra việc lạm dụng hormon steroid. 

Steroid có cấu trúc giống testosterone, được nhắm tới tác dụng làm nở to các tế bào cơ. Sau một thời gian, các anh sẽ có một vóc dáng nam nhi mơ ước. Tuy nhiên vì cấu trúc giống testosterone, nên khi bổ sung thêm từ bên ngoài vào thì lập tức các hormon “điều khiển” ở não sẽ chỉ đạo tinh hoàn giảm hoặc ngưng sản xuất testosterone (đó là cơ chế điều khiển ngược của hệ thống nội tiết). 

Đây là cơ hội bằng vàng cho estrogen (một hormon nữ trong cơ thể nam giới) tăng cường sản xuất. Thế là các chàng được sở hữu bộ ngực lớn dần, cùng lúc không còn ham muốn với giới nữ, tinh binh không có testosterone điều hành sản xuất nên số lượng giảm, chàng trở thành người suy sinh dục. Lạm dụng steroid là như vậy.

Có chàng được khuyên dùng durabolin với lời quảng cáo hấp dẫn rằng “nó khác với steroid bởi chỉ làm nhiệm vụ đồng hóa protein”, tức là durabolin vận chuyển protein vào cơ làm cơ nở to ra. Tuy nhiên durabolin cũng có cấu trúc giống testosterone, nên nếu lạm dụng cũng gây ra những triệu chứng giống như sử dụng steroid. Cả hai món thuốc tăng cơ bắp này còn có thể gây viêm gan, tắt mật. Durabolin còn được nữ giới dùng để giảm béo, nhưng rất nguy hiểm có thể gây rối loạn kinh nguyệt, mọc râu, rụng tóc. Vì thế nếu bạn muốn sử dụng thuốc tăng cơ bắp, phải có chỉ định và theo dõi của bác sĩ.

Nam giới làm đẹp là nguyện vọng chính đáng, tuy nhiên nếu không có kiến thức thì coi chừng “tiền mất tật mang”.


BS TỊT TUỐT

Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe
Lắm chuyện cái mũi...

    Lắm chuyện cái mũi...

    Chuyện về cái mũi đúng là lắm chuyện, nhất là những khi vào đợt thay đổi thời tiết thì đúng là... tới công chuyện!

    19/12/2021 08:55