Sức Khỏe

Dán Diaremedium có trị khỏi bệnh tiểu đường?

BS TỊT TUỐT

Đăng lúc 17:00 | 26/09/2020

Tôi thấy trên mạng quảng cáo miếng dán DIAREMEDIUM trị bệnh tiểu đường. Theo ý kiến nhiều người thì đây là một loại thuốc trên cả tuyệt vời. Nên tin hay không bác sĩ ơi?Diepnguyenvan

Tôi thấy trên mạng quảng cáo miếng dán DIAREMEDIUM trị bệnh tiểu đường. Theo ý kiến nhiều người thì đây là một loại thuốc trên cả tuyệt vời. Nên tin hay không bác sĩ ơi?

Diepnguyenvan  

- Theo hướng dẫn miếng dán này có tác dụng giảm đường huyết, chứ đâu trị khỏi tiểu đường. Nếu là người bệnh, bạn hẳn biết chỉ qua điều chỉnh ăn uống, vận động đúng cách, vẫn có thể kiểm soát đường huyết. Tuyệt vời hay không thì phải do chính người bệnh kiểm chứng, bằng kết quả đo đường huyết của mình, chứ không phải bằng những “lời có cánh” bạn ạ.

Mẹ tôi bị thoái hóa cột sống và đang dùng thuốc nam: sen cạn, dây bòng bong, ké đầu ngựa, trái dừa nước và thấy bớt đau nhiều. Uống lâu dài có tác dụng phụ không thưa bác sĩ?

Hương Vy 

- Trong điều trị thoái hóa xương khớp, giảm đau được mà không đụng đến dao kéo là thành công với bệnh nhân lẫn thầy thuốc. Tuy vậy, giảm đau chỉ là trị chứng, bạn nên nhờ bác sĩ chuyên khoa xem qua. Thuốc Nam nói chung tính hiền, ít tác dụng phụ, nhưng dù sao vẫn là thuốc, không dùng tùy tiện được.

Tôi bị viêm gân cổ tay trái lúc mang thai. Đã uống thuốc tây, thuốc nam, bó thuốc, bấm huyệt... đều không khỏi. Bây giờ nên điều trị sao cho hết đau? 

Vy Huong 

- Bạn nên tiếp tục điều trị. Thuốc men là một chuyện, cốt lõi là tránh những động tác sử dụng cổ tay thường xuyên như nắm, duỗi, cầm, xoắn. Nếu được thì nẹp bất động cổ tay. Nếu không khỏi, ảnh hưởng đến sinh hoạt, công việc, thì có thể cân nhắc nước cuối là phẫu thuật.


Tin Mới Nhất
Tin mới Sức Khỏe