Showbiz muôn màu

Sự thật cảnh nhai ly thủy tinh của Trung Dũng trong 'Lật mặt 6'

TUỆ NHI

Đăng lúc 19:56 | 11/05/2023

Chiếc ly thủy tinh được sử dụng làm đạo cụ trong phân cảnh nhai ly hết sức rùng rợn của Trung Dũng trong 'Lật mặt 6' được làm từ chất liệu đặc biệt, có thể... ăn được.

Bộ phim Lật mặt: Tấm vé định mệnh (Lật mặt 6) do Lý Hải thực hiện vẫn đang là tác phẩm gây sốt phòng vé Việt sau 2 tuần phát hành. Tính đến ngày 11-5, phim mang về tổng doanh thu 225 tỉ đồng với số lượng suất chiếu ổn định trên toàn quốc. 

Sự thật cảnh nhai ly thủy tinh của Trung Dũng trong Lật mặt 6 - Ảnh 1.

Dàn diễn viên chính của Lật mặt: Tấm vé định mệnh

Sự thật cảnh quay Trung Dũng nhai ly thủy tinh

Phần phim thứ 6 do Lý Hải viết kịch bản, đạo diễn được các trang phê bình phim đánh giá cao về tính điện ảnh, sự kịch tính. Bên cạnh đó, vô số cú lật liên tiếp tạo cảm xúc phấn khích đến nghẹt thở cũng là điểm cộng rất lớn tạo ra sức hút kéo khán giả ra rạp.

Xung quanh sức nóng của Lật mặt 6 tại phòng vé, những tình tiết hậu trường xung quanh cảnh nặng đô của phim như đào mộ, đóng vai xác chết của Thanh Thức, đốt dãy phòng trọ... Mới đây, đoàn phim tiếp tục hé lộ và giải thích phân đoạn Trung Dũng nhai ly khiến người xem "rợn tóc gáy" xuất hiện trong trailer.

Sự thật cảnh nhai ly thủy tinh của Trung Dũng trong Lật mặt 6 - Ảnh 3.

Chi tiết Trung Dũng nhai ly thủy tinh đến chảy máu xuất hiện trong trailer gây tò mò

Sự thật cảnh nhai ly thủy tinh của Trung Dũng trong Lật mặt 6 - Ảnh 4.

Thông tin hậu trường Lật mặt 6 tiết lộ, thực chất Trung Dũng chỉ nhai chiếc ly làm bằng... đường

Nhân vật Khanh trong phim do Trung Dũng thủ vai là một người có tính cách cộc cằn, thực dụng. Đặc biệt, khi có hơi men, Khanh thêm mất kiểm soát hành động của mình. Trong nhóm sáu người bạn, Khanh thường là người đưa ra quyết định giữ ai, loại ai khỏi danh sách người được chia tiền thưởng độc đắc 136,8 tỉ đồng.

Ở diễn biến cao trào của hành trình chia tiền thưởng trong Lật mặt 6, các thành viên mâu thuẫn tới đỉnh điểm, Khanh đã có cuộc giằng xé tâm lý dữ dội. Điển hình, phân đoạn Khanh cắn và nhai nuốt một chiếc ly thủy tinh trong phòng trọ khiến người xem "rợn tóc gáy". Đây không chỉ là phân cảnh ám ảnh với khán giả mà đối với nhà làm phim cũng là thử thách khó nhằn. 

Sự thật cảnh nhai ly thủy tinh của Trung Dũng trong Lật mặt 6 - Ảnh 5.

Ngoài diễn cảnh kinh dị, Trung Dũng gây ấn tượng với màn thể hiện tâm lý nhân vật

Để chuẩn bị phân đoạn Trung Dũng diễn cảnh cắn và nhai nuốt ly thủy tinh, đạo diễn hành động Toni Dương Bảo Anh tiết lộ: phải tìm kiếm và thử nhiều chất liệu để tạo ra chiếc ly đạo cụ. Từ nhựa thông, keo, chất làm móng giả cũng được ê kíp thử qua. Cuối cùng, đường là chất liệu phù hợp nhất để tạo ra món đạo cụ đặc biệt này. 

Tuy nhiên, chế tạo chiếc ly giả thủy tinh bằng chất liệu đường cũng không hề dễ dàng mà phải qua cả một quá trình nghiên cứu, đo nhiệt độ, tỉ lệ tỉ mỉ, chi tiết để sao cho thành phẩm nhìn giống chiếc ly thủy tinh nhất có thể. Đến lần thử thứ 20, đoàn phim mới tạo ra thành phẩm đạt yêu cầu.

Sự thật cảnh nhai ly thủy tinh của Trung Dũng trong Lật mặt 6 - Ảnh 6.

Chiếc ly đạo cụ sử dụng chất liệu đường cho ra tạo hình tương đồng với ly thủy tinh

Sự thật cảnh nhai ly thủy tinh của Trung Dũng trong Lật mặt 6 - Ảnh 7.

Lý Hải trực tiếp thử thành phẩm

Đạo diễn Lý Hải là người trực tiếp thử cắn chiếc ly để kiểm tra chất lượng trước khi bấm máy. "Đoàn phim phải mất công bảo quản chiếc ly được làm từ TP.HCM di chuyển tới Đồng Tháp, sao cho khi quay, âm thanh tạo ra phải giữ được đúng độ giòn để diễn viên cắn nghe tiếng rốp rốp. 

Nếu không, đường dính răng sẽ không quay được. Sự bảo quản kết hợp với yếu tố diễn xuất, diễn viên rất là quan trọng. May mắn cuối cùng thì mình cũng có một cảnh quay ăn ý", nam đạo diễn tiết lộ thêm. 

Riêng về phía Trung Dũng, người đảm nhận diễn cảnh cắn và nhai nuốt chiếc ly, thổ lộ: "Lần đầu tiên trong cuộc đời mình được cắn ly và diễn những cảnh này trên một phim điện ảnh. Khi nói chuyện với anh Hải, anh Hải thấy Dũng lo lắng nên có trấn an mình. Anh Hải nói mình yên tâm tập trung diễn cho thật tốt, những cái còn lại đã có anh lo".

Sự thật phía sau cảnh cắn, nhai nuốt chiếc ly thủy tinh của Trung Dũng

Trước khi bước vào cảnh quay chính thức, Trung Dũng và Quốc Cường phải diễn thử nhiều lần để lấy tâm lý và giữ được cảm xúc trong một thời gian dài. "Đây là một cảnh rất hấp dẫn trong phim và cũng là một trải nghiệm tuyệt vời đối với người diễn viên. Nhưng các bạn đừng nên cắn ly ở nhà nhé" - diễn viên Trung Dũng nhắn nhủ.

Từ Địch Lệ Nhiệt Ba đến sự thật về thế hệ tiểu hoa 90: Giấu nhẹm chuyện đời tư!Từ Địch Lệ Nhiệt Ba đến sự thật về thế hệ tiểu hoa 90: Giấu nhẹm chuyện đời tư! Sự thật màn ngất xỉu của Hiếu Nguyễn khi đóng cảnh hành độngSự thật màn ngất xỉu của Hiếu Nguyễn khi đóng cảnh hành động Sự thật hài hước về bàn tay Thing đáng sợ trong phim kinh dị Sự thật hài hước về bàn tay Thing đáng sợ trong phim kinh dị 'Wednesday'


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU