Vì sao vậy? Su hào chứa ít calo, nhiều chất xơ, và chứa nhiều chất dinh dưỡng có lợi. Chất xơ làm cho chúng ta cảm thấy no, vì vậy ngay cả khi lượng thức ăn tiêu thụ không nhiều, chúng ta vẫn có khả năng ăn vặt giữa các bữa chính hoặc ăn quá nhiều, Webmd vừa cho hay.
Giúp tăng năng lượng
Su hào rất giàu kali, và mặc dù đặc tính này của kali không được thảo luận quá thường xuyên, nhưng nó là một trong những nhân tố quan trọng trong hoạt động của cơ và thần kinh trong cơ thể. Nó giúp chúng ta di chuyển, thở, phản ứng và hoạt động mỗi ngày. Do đó, một lượng đầy đủ khoáng chất này - và hàm lượng kali cao, như đã đề cập, trong loại rau này làm cho nó trở thành một nguồn bổ sung tuyệt vời cho chế độ ăn uống của bạn để giữ tỉnh táo, tràn đầy năng lượng và một vóc dáng tuyệt vời!
Điều chỉnh huyết áp
Tiến sĩ Jiang He của Đại học Harvard, Mỹ tiết lộ trong một nghiên cứu rằng, ngoài tác động đến mức năng lượng, kali còn có chức năng như một chất giãn mạch, giảm căng thẳng cho hệ thống tim mạch, bằng cách giảm bớt sự căng thẳng của mạch máu và động mạch. Điều này có thể làm tăng lưu thông máu khắp cơ thể, cung cấp oxy cho các bộ phận quan trọng, và giảm nguy cơ mắc các biến cố tim mạch như đột quỵ hoặc đau tim. Kali cũng là một phần quan trọng trong việc điều tiết chất lỏng trong cơ thể, vì nó hoạt động với natri để điều chỉnh chuyển động của chất lỏng giữa các tế bào.
Ngăn ngừa thiếu máu
Ngoài kali, su hào cũng bao gồm sắt. Hàm lượng sắt đáng kể trong su hào đi đôi với hàm lượng kali; sắt giúp tăng lượng hồng cầu (RBC) trong cơ thể, đây là chất cần thiết để ngăn ngừa bệnh thiếu máu (thiếu sắt). Sự thiếu hụt này được đặc trưng bởi biểu hiện suy nhược, mệt mỏi, đau đầu, rối loạn dạ dày, mất phương hướng và suy giảm hệ thống miễn dịch nói chung. Canxi có trong su hào cũng cải thiện sự hấp thu sắt của cơ thể, vì vậy su hào là một chất tăng cường toàn diện cho cả hệ thống miễn dịch và tim mạch.
Cải thiện sức mạnh của xương
Khi chúng ta già đi, xương của chúng ta chắc chắn sẽ yếu đi, nhưng một trong những cách tốt nhất để tránh hoặc làm chậm đáng kể quá trình đó là ăn các thực phẩm giàu khoáng chất. Một số loại thực phẩm này bao gồm các loại rau như su hào, có chứa hàm lượng mangan, sắt và canxi cao.
Chăm sóc mắt
Một báo cáo năm 2013 được công bố trên tạp chí Clinical Interventions in Aging chỉ ra rằng, su hào là một nguồn giàu carotene, bao gồm beta-carotene, hoạt động như một hợp chất chống oxy hóa trong cơ thể, đặc biệt là ở vùng mắt. Vitamin A có thể giúp ngăn ngừa thoái hóa điểm vàng và làm chậm hoặc loại bỏ sự xuất hiện của bệnh đục thủy tinh thể. Điều này được thực hiện bằng cách trung hòa các gốc tự do trong mắt, và ngăn ngừa oxy hóa.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận