Thể thao cười

Stefanos Tsitsipas thò vợt sang sân đối phương ghi điểm gây sốt

HUY VŨ

Đăng lúc 08:47 | 16/01/2024

Ngày 15-1, Stefanos Tsitsipas trở thành tâm điểm tại Giải quần vợt Úc mở rộng 2024 với tình huống đưa vợt sang phần sân đối phương dứt điểm.

Cú đánh bóng gây sốt của Stefanos Tsitsipas tại Úc mở rộng 2024 - Ảnh: GETTY IMAGES

Cú đánh bóng gây sốt của Stefanos Tsitsipas tại Úc mở rộng 2024 - Ảnh: GETTY IMAGES

Các chuyên gia quần vợt, hãng thông tấn quốc tế đều chia sẻ "không thể nào", "không tin được", "phi thường"... để nói về tình huống dứt điểm ngoạn mục của Stefanos Tsitsipas ở bàn thứ hai của ván hai trận thắng 3-1 trước Zizou Bergs ở vòng 1 Giải quần vợt Úc mở rộng 2024.

Đó là tình huống giằng co với 18 cú đánh bóng qua lại giữa hai tay vợt. Ở giai đoạn cuối, Zizou Bergs đã lên lưới rất nhanh sau một pha trả bóng không tốt của đối thủ. Từ cuối lưới, Stefanos Tsitsipas tranh thủ dứt điểm nhưng tay vợt người Bỉ đã bắt được. Bóng bật lên cao rớt xuống phần sân Stefanos Tsitsipas rồi nảy trở về phần sân của tay vợt người Bỉ.

Đây là tình huống mà nhiều người nghĩ rằng Stefanos Tsitsipas sẽ thua điểm. Thế nhưng tay vợt người Hy Lạp từ cuối lưới lao lên như một mũi tên. Anh dừng lại ngay trước lưới và thò vợt sang phần sân Zizou Bergs dứt điểm một cách ngoạn mục.

Zizou Bergs gần như không thể có phản ứng trước tình huống vừa bất ngờ, vừa hài hước và cũng rất ấn tượng của đối thủ ở giải Úc mở rộng năm nay.

Naomi Cavaday, bình luận cho EuroSport, thốt lên: "Ồ, không thể nào! Zizou Bergs đang cố gắng tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra! Stefanos Tsitsipas đã có cú dứt điểm không hề dễ. Anh ấy kiểm soát được tốc độ và có đủ thời gian nghiêng hẳn người sang một bên để vừa đánh bóng vừa né lưới".

Stefanos Tsitsipas thò vợt sang sân đối phương ghi điểm gây sốt

Trang EuroSport giải thích thêm: "Luật quần vợt khiến pha đánh bóng của Stefanos Tsitsipas trở nên rất khó. Tuy nhiên, khi bóng chạm phần sân của anh ấy trước thì Stefanos Tsitsipas chỉ cần đảm bảo rằng vợt và mình không chạm vào lưới theo bất kỳ cách nào".

Cựu tay vợt người Anh Arvind Parmar nói thêm: "Thật không thể tin được! Anh ấy không chạm vào lưới".

Trả lời phỏng vấn sau trận đấu, Stefanos Tsitsipas nói: "Cú dứt điểm đó thật phi thường. Chính tôi cũng không biết làm thế nào mà mình lại làm được như thế. Thoáng qua đầu tôi lúc Zizou Bergs thực hiện cú vô lê xoáy: 'Thế là xong, mình sẽ phải chuẩn bị cho điểm tiếp theo'".

YouTuber Jules Marie đánh bại cựu tay vợt 18 thế giới ở vòng loại Úc mở rộngYouTuber Jules Marie đánh bại cựu tay vợt 18 thế giới ở vòng loại Úc mở rộng

YouTuber Jules Marie đã gây sốc khi đánh bại cựu tay vợt hạng 18 thế giới Benoit Paire 2-0 ở vòng loại Úc mở rộng 2024.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười