Showbiz muôn màu

Sốc chưa, danh hiệu ‘Nữ hoàng Giáng sinh’ không thuộc về Mariah Carey như bạn tưởng

JOY

Đăng lúc 11:45 | 18/11/2022

Chủ nhân bản hit ‘All I want for Christmas is you’ Mariah Carey đã thua trong một vụ kiện về toàn quyền sở hữu danh hiệu “Nữ hoàng Giáng sinh” mới đây.

Ca sĩ Mariah Carey, đồng thời cũng là chủ nhân bản hit nổi tiếng thế giới All I want for Christmas is you, vừa nhận được tin buồn trước mùa Giáng sinh năm nay.

Hội đồng Xét xử và Phúc thẩm nhãn hiệu Hoa Kỳ đã ra phán quyết chống lại nỗ lực pháp lý của diva nhạc pop khi cô cố gắng đăng ký nhãn hiệu cho danh xưng “Queen of Christmas” hay “QOC” (Nữ hoàng Giáng sinh) như nhiều người từng gọi mình.

Sốc chưa, danh hiệu ‘Nữ hoàng Giáng sinh’ không thuộc về Mariah Carey như bạn tưởng - Ảnh 1.

Mariah Carey được gọi là "Nữ hoàng Giáng sinh" bởi sự nổi tiếng của bản hit All I want for Christmas is you

Tuy nhiên, nỗ lực này của Mariah Carey đã không nhận được sự chấp thuận của tòa án. Nguyên nhân được cho rằng liên quan đến một tên tuổi khác trong làng nhạc - Elizabeth Chan, ca sĩ từng phát hành 12 album về nhạc Giáng sinh, đã đệ đơn phản đối Mariah Carey.

Theo đó, Elizabeth Chan - người đã khóc khi nghe tòa phán quyết Carey thua kiện - rằng: "Tôi đã làm điều này để bảo vệ và cứu Giáng sinh. Giáng sinh không phải là về một người duy nhất - mà là về tất cả mọi người”.

Sốc chưa, danh hiệu ‘Nữ hoàng Giáng sinh’ không thuộc về Mariah Carey như bạn tưởng - Ảnh 2.

Elizabeth Chan phản đối việc Mariah Carey muốn độc quyền danh hiệu "Nữ hoàng Giáng sinh"

Ngoài ra, nữ ca sĩ phát hành 12 album nhạc Giáng sinh cũng gửi đi hẳn một thông cáo báo chí chia sẻ về quan điểm của mình với việc Mariah Carey muốn “độc quyền” danh xưng Nữ hoàng Giáng sinh.

Chan cho biết: “Giáng sinh đã xuất hiện trước bất kỳ ai trong số chúng ta. Tôi thấy rất rõ ràng, không ai nên giữ bất cứ điều gì liên quan đến Giáng sinh hoặc độc quyền nó, theo cách mà Mariah đang làm. Đó không phải là một điều đúng đắn, bởi Giáng sinh là dành cho tất cả mọi người. Giáng sinh là để chia sẻ; chứ không phải là để sở hữu”.

"Là một nghệ sĩ độc lập và chủ doanh nghiệp nhỏ, công việc của cuộc đời tôi là gắn kết mọi người lại với nhau cho kỳ nghỉ lễ, đó là cách tôi được gọi là Nữ hoàng Giáng sinh. Tôi đeo danh hiệu đó như một huy hiệu danh dự và với sự hiểu biết đầy đủ rằng nó sẽ - và nên được - ban tặng cho những người khác trong tương lai.

Mục tiêu của tôi khi tham gia cuộc chiến này là đứng lên chống lại nạn bắt nạt thương hiệu không chỉ để bảo vệ bản thân, mà còn để bảo vệ các Nữ hoàng Giáng sinh trong tương lai" - Chan chia sẻ.

Sốc chưa, danh hiệu ‘Nữ hoàng Giáng sinh’ không thuộc về Mariah Carey như bạn tưởng - Ảnh 3.

Khán giả vẫn có thể gọi Mariah Carey là "Nữ hoàng Giáng sinh", nhưng nữ ca sĩ không thể dùng danh xưng này cho các mục đích thương mại

Không chỉ có Elizabeth Chan, mà các ca sĩ khác từng phát hành ca khúc về Giáng sinh như Micheal Bubble - người hát Christmas (Baby please come home), Darlene Love cũng có hành động phản đối ý định của Mariah Carey.

Được biết, Mariah Carey đã nỗ lực đăng ký độc quyền danh xưng Queen of Christmas (Nữ hoàng Giáng sinh) để làm nhãn hiệu cho một loạt sản phẩm bao gồm album, nước hoa, phụ kiện thú cưng, kính râm,...

Mariah Carey gắn liền với bản hit All I want for Christmas is you hơn 30 năm qua và được công chúng gọi là Nữ hoàng Giáng sinh. Bởi ca khúc này đã mang về doanh thu lên tới hơn 60 triệu USD từ lượt nghe trên các nền tảng trực tuyến. Chưa kể, đây là ca khúc có lượt xem nghe thuộc hàng siêu khủng bởi luôn được replay vào mỗi dịp Giáng sinh về.

Cách đây không lâu, Carey và các cộng sự cũng vướng vào vụ kiện tranh chấp bản quyền với ca khúc này và bị đòi bồi thường số tiền lên tới 20 triệu USD.

Mariah Carey có nguy cơ mất 20 triệu USD vì bản hit 30 năm tuổi Mariah Carey có nguy cơ mất 20 triệu USD vì bản hit 30 năm tuổi Bướm Mặt Trăng tiết lộ lý do tham gia Bướm Mặt Trăng tiết lộ lý do tham gia 'Ca sĩ mặt nạ' để hát mà không bị... vướng bản quyền! Đan Trường xin lỗi sau ồn ào vi phạm bản quyền Đan Trường xin lỗi sau ồn ào vi phạm bản quyền
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU