Lẩu Thập Cẩm

Sở thú Trung Quốc nhuộm tóc cho chó thành gấu trúc

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 14:18 | 07/05/2024

Hai con vật khiến nhiều du khách thắc mắc: "Rõ ràng là gấu trúc nhưng cái đầu cứ lắc lắc như con chó. Là sao?'

Dịp nghỉ lễ 1-5 vừa qua, hai chú "gấu trúc" trở thành tâm điểm ở Sở thú Thái Châu, tỉnh Giang Tô (Trung Quốc), khi thu hút du khách ghé thăm. Thậm chí, phía bên ngoài chuồng còn có bảng tên "chó gấu trúc".

Đoạn video đăng tải về hai chú "gấu trúc" này khiến cộng đồng mạng dậy sóng. Một số netizen thắc mắc: "Thật kỳ lạ. Rõ ràng là gấu trúc nhưng cái đầu cứ lắc lắc như con chó. Vậy là chó hay là gấu trúc?".

Hai chú "chó gấu trúc" thành hiện tượng mạng xứ Trung. (Ảnh: Weibo)

Hai chú "chó gấu trúc" thành hiện tượng mạng xứ Trung. (Ảnh: Weibo)

Sự thật về hai chú "gấu trúc"

Theo nhân viên Sở thú Thái Châu, hai chú "gấu trúc" này thực sự không phải là gấu trúc, mà là giống chó Chow Chow được nhuộm lông giống một con gấu trúc. Tấm bảng đặt trước chuồng cũng đề cập rõ ràng về điều này.

Giống chó Chow Chow của Trung Quốc thường được người nuôi nhuộm lông cho giống gấu trúc.

Giống chó Chow Chow của Trung Quốc thường được người nuôi nhuộm lông cho giống gấu trúc.

Chúng là những thú cưng được "trang trí" giống gấu trúc hoặc được sinh ra với kiểu lông giống gấu trúc, khi mắt, tai và lưng có những mảng lông đen tương tự một con gấu trúc.

Theo The Straits Times, có khá đông du khách đã xếp hàng để chờ xem bằng được "chó gấu trúc". Thậm chí, một du khách đi ngang qua sở thú, thấy quá đông ô tô ở lối vào, đã dấy lên sự tò mò về loài vật "mới" này.

Phía Sở thú Thái Châu cho biết, giá vé cho người lớn là 20 nhân dân tệ (hơn 70.000 đồng), còn trẻ em trên 1,4m là 10 nhân dân tệ (hơn 30.000 đồng) và miễn phí cho trẻ em dưới 1,4m. Khách đến sở thú không bị yêu cầu trả thêm bất kỳ chi phí nào để tham quan hai chú "chó gấu trúc" này.

Trước ý kiến cho rằng việc nhuộm lông để biến chó thành gấu trúc là hành động ngược đãi động vật, nhân viên sở thú đáp trả: "Lông của chó cũng như tóc con người vậy. Do sở thú quá nhỏ nên không thể xây dựng chuồng gấu trúc to lớn, nên việc 'chữa cháy' như vậy là hợp lý".

Người này cũng tiết lộ thêm vẫn có nhiều người "hóng" hai chú "chó gấu trúc" này, khi mỗi ngày đều có hàng dài du khách phải xếp hàng chờ tham quan sở thú sau dịp lễ 1-5.

Chiếc quần jeans gây hoang mang vì vết loang nhạy cảmChiếc quần jeans gây hoang mang vì vết loang nhạy cảm Chiếc áo rách giá hơn 37 triệu đồng có gì?Chiếc áo rách giá hơn 37 triệu đồng có gì? Sở thú Trung Quốc nhuộm tóc cho chó thành gấu trúc- Ảnh 5.'Có hiếu với trai' tới mức gọi cho bồ trăm lần mỗi ngày mới chịu!


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm