Showbiz muôn màu

Siêu phẩm 'Cảm ơn bác sĩ' của Dương Mịch - Bạch Vũ cập bến màn ảnh Việt

MẪN NHI

Đăng lúc 07:05 | 18/03/2023

'Cảm ơn bác sĩ' đánh dấu sự chuyển mình từ 'nữ thần ngôn tình' sang hình tượng nữ bác sĩ mạnh mẽ của Dương Mịch.

Cảm ơn bác sĩ được chuyển thể từ tiểu thuyết ICU 48 giờ, xoay quanh chủ đề y học nhằm tôn vinh những anh hùng thầm lặng trong ngành y đã bảo vệ tính mạng cho mọi người.

Trailer Cảm Ơn Bác Sĩ phát sóng 13h thứ hai - thứ tư trên kênh HTV7 từ ngày 20-3

Trong Cảm ơn bác sĩDương Mịch đảm nhận vai bác sĩ Tiêu Nghiên - một cô gái thông minh, bản lĩnh, tâm huyết với nghề. Trải qua biến cố chứng kiến hôn phu qua đời, Tiêu Nghiên chuyển công tác đến khoa cấp cứu.

Tại đây, cô gặp được Bạch Thuật (Bạch Vũ) - bác sĩ vô cùng tài giỏi, là trụ cột của bệnh viên, chuyên giải quyết những ca cấp cứu nghiêm trọng.

Trong quá trình làm việc, phối hợp cứu chữa bệnh nhân, họ bắt đầu nảy sinh tình cảm. Sau khi gây bão tại Trung Quốc, Cảm ơn bác sĩ sẽ chính thức cập bến màn ảnh nhỏ Việt với bản lồng tiếng vào 13h thứ hai - thứ tư trên kênh HTV7 từ ngày 20-3. 

 Dương Mịch đổi hình tượng thành nữ bác sĩ mạnh mẽ 

Siêu phẩm Cảm ơn bác sĩ của Dương Mịch - Bạch Vũ cập bến màn ảnh Việt - Ảnh 2.

Dương Mịch trong vai bác sĩ Tiêu Nghiên

Sau thời gian dài gắn liền tên tuổi với các bộ phim ngôn tình, cổ trang..., Dương Mịch gây bất ngờ khi xuất hiện với hình tượng mạnh mẽ trong Cảm ơn bác sĩ

Có thể nói Tiêu Nghiên là một nhân vật tinh tế, chuyên nghiệp, giàu cảm xúc và là một thử thách lớn đối với Dương Mịch. Để thực sự trở thành Tiêu Nghiên, nữ diễn viên phải đến bệnh viện để học tập, trải nghiệm như một bác sĩ thực thụ. 

Cô phải ghi nhớ và sử dụng thuần thục các thuật ngữ y học, kỹ thuật y tế. Dương Mịch chia sẻ: “Vai trò của tôi là một bác sĩ có nhiều năm kinh nghiệm. Nếu trong quá trình phẫu thuật không có động tác hay kỹ thuật chuyên nghiệp, mọi người sẽ đặt câu hỏi về độ tin cậy”. 

Ngoài việc thể hiện chuyên nghiệp các kỹ năng của bác sĩ và lột tả chân thực môi trường bệnh viện, nữ diễn viên còn phải khắc phục tình trạng "gián đoạn" công việc trong thời gian dài. Việc quay phim đã bị tạm dừng vì COVID-19 vào năm 2020 và đến tháng 9-2021 mới có thể tái khởi động. 

Sau những cố gắng không ngừng nghỉ, diễn xuất của Dương Mịch đã được khán giả công nhận và đánh giá cao. Có nhiều ý kiến cho rằng, nàng tiểu hoa đã thành công với hình tượng nữ cường mạnh mẽ, tri thức trong Cảm ơn bác sĩ. 

Siêu phẩm Cảm ơn bác sĩ của Dương Mịch - Bạch Vũ cập bến màn ảnh Việt - Ảnh 4.

Dương Mịch và Bạch Vũ trong phim Cảm ơn bác sĩ

Vào vai Bạch Thuật - đồng nghiệp Dương Mịch, Bạch Vũ chia sẻ: "Tôi nghĩ cô ấy rất giỏi. Có nhiều thuật ngữ mà bản thân tôi đã gặp khó khăn khi nói, nhưng mà Dương Mịch nói rất trôi chảy”. 

Nội dung cuốn hút, thành tích đáng nể 

Cảm ơn bác sĩ là bộ phim có rating cao nhất trong 5 năm qua đối với các tác phẩm thuộc thể loại y khoa. Theo khán giả, phim đạt tỉ suất lượt xem cao bởi đề tài không bị trùng lắp giữa các tác phẩm chiếu cùng thời điểm. 

Bên cạnh đó phim có nội dung, kịch bản tốt và dàn diễn viên nổi tiếng khiến khán giả ít nhiều chú ý. Câu chuyện của các nhân vật trong phim đều cảm động, hấp dẫn giúp rating cùng các chỉ số phim có xu hướng tăng trưởng đều và ổn định trong thời điểm phát sóng. 

Phim thể hiện mối quan hệ giữa bác sĩ và bệnh nhân dưới góc nhìn mới, đồng thời tăng thêm sự thấu hiểu và tin tưởng của đôi bên. 

Theo quan điểm của đạo diễn Trương Duệ, bác sĩ là những người bình thường, họ cũng có cảm xúc và họ phải chịu áp lực. Cảm ơn bác sĩ đặc biệt ở chỗ ngoài việc trình bày những căn bệnh nan y trong khoa cấp cứu, còn đề cập đến mối quan hệ, gắn bó giữa bác sĩ với người nhà bệnh nhân. 

Siêu phẩm Cảm ơn bác sĩ của Dương Mịch - Bạch Vũ cập bến màn ảnh Việt - Ảnh 5.

Một cảnh trong Cảm ơn bác sĩ

Cảm ơn bác sĩ chạm đến nhiều vấn đề xã hội một cách tinh tế, chân thực và cảm động, đồng thời khám phá giá trị và ý nghĩa của cuộc sống qua góc nhìn của những bác sĩ đang chạy đua với tử thần. 

Ngoài các kỹ năng y tế, bộ phim cũng chú ý nhiều hơn đến các kỹ năng của con người. Có thể nói đây là một bộ phim chất lượng, đáng xem về chủ đề y khoa.

Song Hye Kyo không biết phim Song Hye Kyo không biết phim 'The Glory' hot ra sao Phim hot Thỉnh Quân ra mắt khán giả ViệtPhim hot Thỉnh Quân ra mắt khán giả Việt Hoắc Nguyên Giáp của Triệu Văn Trác cập bến màn ảnh nhỏ ViệtHoắc Nguyên Giáp của Triệu Văn Trác cập bến màn ảnh nhỏ Việt

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU