Thể thao cười

Sao Thụy Sĩ có nguy cơ lỡ World Cup 2026 vì án treo

ANH THƯ - TTC

Đăng lúc 12:30 | 03/06/2026

Khi tuyển Thụy Sĩ đã lên đường sang Mỹ chuẩn bị cho World Cup 2026, tiền đạo Breel Embolo bất ngờ bị mắc kẹt ở quê nhà vì một rắc rối pháp lý kéo dài từ nhiều năm trước.

World Cup - Ảnh 1.

Breel Embolo chưa thể cùng tuyển Thụy Sĩ sang Mỹ dự World Cup 2026 - Ảnh: REUTERS

Ngày 2-6, đội tuyển Thụy Sĩ khởi hành sang Mỹ để chuẩn bị cho chiến dịch World Cup 2026. Tuy nhiên tiền đạo ngôi sao Breel Embolo không thể cùng các đồng đội lên máy bay do gặp vấn đề liên quan đến thủ tục nhập cảnh.

Theo Liên đoàn Bóng đá Thụy Sĩ, nguyên nhân xuất phát từ một bản án treo mà Embolo nhận vào năm 2023. Trước đó, anh bị tòa án xác định có hành vi đe dọa người khác trong một vụ xô xát xảy ra tại thành phố Basel (Thụy Sĩ) vào năm 2018.

Điều đáng nói là mọi thứ ban đầu tưởng như đã được giải quyết. Giấy phép điện tử của Embolo đã được phía Mỹ chấp thuận. Tuy nhiên chỉ vài giờ trước khi toàn đội lên đường, hệ thống nhập cảnh Mỹ bất ngờ chuyển hồ sơ của tiền đạo này sang diện "xem xét lại".

Diễn biến này khiến Embolo không đủ điều kiện để cùng đội tuyển sang Mỹ như kế hoạch.

Liên đoàn Bóng đá Thụy Sĩ hiện đang phối hợp với các cơ quan chức năng nhằm tháo gỡ vướng mắc và giúp chân sút 29 tuổi sớm hội quân cùng đội tuyển.

Nếu sự việc không được xử lý kịp thời, Embolo có nguy cơ bỏ lỡ World Cup 2026, một tổn thất không nhỏ với đội tuyển Thụy Sĩ.

Hiện Embolo đang khoác áo CLB Stade Rennais tại Ligue 1. Trên tuyển quốc gia, anh là gương mặt giàu kinh nghiệm khi từng tham dự nhiều giải đấu lớn, trong đó có World Cup 2018 và World Cup 2022.

Tại World Cup 2026, Thụy Sĩ nằm ở bảng B cùng tuyển Qatar, tuyển Bosnia và tuyển Canada. Đội sẽ lần lượt gặp Qatar vào ngày 14-6, Bosnia vào ngày 19-6 và Canada vào ngày 25-6.

Sao Thụy Sĩ có nguy cơ lỡ World Cup 2026 vì án treo - Ảnh 3.Garnacho gây chú ý với hình xăm Joker khổng lồ kín lưng Sao Thụy Sĩ có nguy cơ lỡ World Cup 2026 vì án treo - Ảnh 4.Máy bay chở tuyển Brazil được ‘rửa tội’ trước khi đi dự World Cup 2026 Sao Thụy Sĩ có nguy cơ lỡ World Cup 2026 vì án treo - Ảnh 5.Jordan cho người dân đi làm muộn vì World Cup
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười