Showbiz muôn màu

Sáng chủ nhật làm gì? Ra Bưu điện thành phố uống cà phê, nghe nhạc miễn phí thôi!

MẪN NHI

Đăng lúc 15:35 | 06/08/2022

Và bạn cũng sẽ không phải ngại ngùng khi dùng 'hàng miễn phí' bởi bạn có thể mang theo những quyển sách để góp tặng trẻ em vùng sâu vùng xa trong khuôn khổ của Coffee tour in the City.


Sáng chủ nhật làm gì? Ra Bưu điện thành phố uống cà phê, nghe nhạc miễn phí thôi! - Ảnh 1.

Coffee tour in the City là hoạt động hoàn toàn miễn phí cho cộng đồng vào 8h chủ nhật hằng tuần và diễn ra liên tục trong bốn buổi sáng chủ nhật (31-7 và 7, 14, 21-8) tại Bưu điện Trung tâm Sài Gòn (số 2 Công xã Paris, phường Bến Nghé, quận 1).

Chia sẻ về lý do thực hiện chương trình "độc lạ" này, chị Nguyễn Thị Ngọc Thắm - đại diện Cofferary, đơn vị tổ chức Coffee tour in the City - nói: "Cách uống cà phê của người Việt, nhất là tại các đô thị lớn như TP.HCM, ngày càng tinh tế hơn trong thưởng thức. 

Sáng chủ nhật làm gì? Ra Bưu điện thành phố uống cà phê, nghe nhạc miễn phí thôi! - Ảnh 2.

Cách pha thủ công với các dụng cụ pha chế cà phê "đẹp nhức nhối" khiến bao khách qua đường phải dừng lại ngắm nhìn và thưởng thức

Sáng chủ nhật làm gì? Ra Bưu điện thành phố uống cà phê, nghe nhạc miễn phí thôi! - Ảnh 3.

Xinh chưa nè bà con ơi!

Sáng chủ nhật làm gì? Ra Bưu điện thành phố uống cà phê, nghe nhạc miễn phí thôi! - Ảnh 4.

Những ly cà phê hoàn toàn miễn phí trao tay

Ngoài cách uống cà phê như thói quen, rất nhiều người, nhất là giới trẻ, đã bắt đầu chú tâm đến cà phê đặc sản (specialty coffee) với những bộ dụng cụ pha chế thủ công. Người yêu thích specialty coffee ngoài thưởng thức cà phê tại nhà còn muốn thưởng thức cùng bạn bè trong không gian công cộng.

Cùng đó, khu vực trung tâm của TP.HCM, đặc biệt trước Bưu điện Trung tâm Sài Gòn hiện thiếu vắng các hoạt động vui chơi giải trí cuối tuần có tổ chức, mang tính định kỳ, vì thế Coffeerary tổ chức chương trình này".

Sáng chủ nhật làm gì? Ra Bưu điện thành phố uống cà phê, nghe nhạc miễn phí thôi! - Ảnh 5.

Chương trình được sự ủng hộ từ Sở Văn hóa và thể thao TP.HCM, UBND quận 1, Bưu điện Trung tâm Sài Gòn - Bưu điện TP.HCM.

Sở dĩ Coffee tour in the City tổ chức trước Bưu điện Trung tâm Sài Gòn bởi đây là công trình đã chứng kiến bao thăng trầm của thành phố này, tự thân nó đã mang trong mình nhiều ý nghĩa giá trị lịch sử lớn lao.

Công trình Bưu điện Trung tâm Sài Gòn cũng là nơi kết nối các vùng đất trên thế giới thông qua những lá thư, bưu phẩm… từ hàng thập kỷ về trước cho tới nay.

Sân trước của bưu điện là không gian mở với các địa điểm lịch sử văn hóa, tín ngưỡng đặc trưng của người Sài Gòn như: Đường sách TP.HCM, nhà thờ Chính tòa Đức Bà Sài Gòn, công trường Công xã Paris… Chính điều này càng góp thêm ý nghĩa của Coffee tour in the City - uống cà phê trong không gian di sản.

Sáng chủ nhật làm gì? Ra Bưu điện thành phố uống cà phê, nghe nhạc miễn phí thôi! - Ảnh 6.

Uống cà phê miễn phí, mà là cà phê loại xịn của Việt Nam mới chịu à nha!

Sáng 31-7, trong hành trình đầu tiên, Coffee tour in the City đã đón hàng trăm lượt khách đến tham dự thưởng thức cà phê cold brew miễn phí, nghe nhạc và trải nghiệm các cách thức, thiết bị pha chế cà phê thủ công.

Sáng chủ nhật làm gì? Ra Bưu điện thành phố uống cà phê, nghe nhạc miễn phí thôi! - Ảnh 7.

Uống cà phê, tranh thủ selfie cùng anh chàng pha cà phê được ban tổ chức "rước" từ Úc về!

Có lẽ lần đầu tiên, giữa lòng thành phố bên cạnh những âm thanh cuối tuần quen thuộc từ tiếng còi xe, tiếng chuông nhà thờ Đức Bà… người Sài Gòn và du khách được thưởng thức cà phê trong không gian di sản với tiếng guitar, violin mộc mạc.

Cộng đồng lần đầu tiên được trải nghiệm miễn phí nơi không gian công cộng những thiết bị, cách thức cà phê pha thủ công: Pour over, siphon, moka pot, french press, cold drip, flair. Cùng đó, những dòng cà phê specialty với những dư vị trái cây, hoa quả… đặc sản từ các vùng miền Việt Nam như: Khe Sanh, Sơn La, Điện Biên, Cầu Đất…

Sáng chủ nhật làm gì? Ra Bưu điện thành phố uống cà phê, nghe nhạc miễn phí thôi! - Ảnh 8.

Nhìn cái ấm nước pha cà phê đẹp xỉu chưa nà!

"Chúng tôi nhận ra rằng Việt Nam hiện nay đứng thứ hai trên thế giới về sản lượng xuất khẩu cà phê, chỉ sau Brazil. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết và được thưởng thức những loại cà phê ngon nhất của dải đất hình chữ S xinh đẹp.

Ngoài ý nghĩa hoạt động giải trí cuối tuần, Coffee tour in the City còn với mục tiêu đưa kiến thức và văn hóa thưởng thức cà phê tới giới trẻ, công chúng… Mong muốn của chúng tôi là khuyến khích sự khám phá, trải nghiệm bằng những cảm nhận hồn nhiên, trong trẻo dù bạn ở độ tuổi nào.

Ý tưởng Coffee tour in the City là sự kiện mở màn cho chuỗi những đóng góp nhỏ của chúng tôi để nỗ lực chung tay xây dựng nên một diện mạo mới cho ngành cà phê nội địa. Đồng thời cùng nhau vun đắp sức sống cho hạt cà phê, mang lại những giá trị xã hội, kinh tế cho người nông dân và đất nước", chị Nguyễn Thị Ngọc Thắm nói thêm.

Sáng chủ nhật làm gì? Ra Bưu điện thành phố uống cà phê, nghe nhạc miễn phí thôi! - Ảnh 9.

Du khách thưởng thức cà phê phê quá phê!

Sáng chủ nhật làm gì? Ra Bưu điện thành phố uống cà phê, nghe nhạc miễn phí thôi! - Ảnh 10.

Khách trải nghiệm xay, pah cà phê theo phương thức thủ công

Với triết lý mang lại những thông điệp truyền thông chuyên ngành có giá trị khoa học song hành cùng cảm xúc đời sống, đặc biệt hướng đến những người trẻ đam mê sống; hành trình Coffee tour in the City còn mong ước sẽ "chở" những quyển sách từ thị thành đến trẻ em và thanh thiếu niên vùng sâu vùng xa vào cuối năm 2022.

Tại hành trình Coffee tour in the City vào 8h các ngày chủ nhật 31-7, 7-8, 14-8 và 21-8 tại Bưu điện Trung tâm Sài Gòn, bạn hãy tặng lại những quyển sách bạn đã đọc qua, tri thức bạn đã từng được lãnh nhận...

Sáng chủ nhật làm gì? Ra Bưu điện thành phố uống cà phê, nghe nhạc miễn phí thôi! - Ảnh 11.

Góc quyên góp sách thật dễ thương của Coffee tour in the City

Hướng đến mục tiêu thêm sự thú vị vào cuối tuần gửi đến người dân TP.HCM, du khách vào mỗi cuối tuần trong mùa hè 2022 và xa hơn là hoạt động cộng đồng thí điểm cho tuyến phố đi bộ khu vực trung tâm TP.HCM, Coffeerary thực hiện chương trình Coffee tour in the City.

Coffeerary là một đơn vị sản xuất nội dung xoay quanh cà phê dưới góc độ cung cấp các kiến thức khoa học, song hành là những nội dung mang tính chất xã hội, nghệ thuật, lối sống liên quan đến việc thưởng thức cà phê.

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU